Thế giới

Putin lệnh các tập đoàn quốc phòng sẵn sàng hoạt động như thời chiến

Tổng thống Nga yêu cầu tất cả công ty quốc phòng phải sẵn sàng cho sự chuyển đổi nhanh chóng sang các hoạt động thời chiến.
Putin lệnh các tập đoàn quốc phòng sẵn sàng hoạt động như thời chiến
Tổng thống Nga Vladimir Putin thăm một nhà máy quốc phòng. Ảnh: RT.

"Tôi muốn lưu ý rằng khả năng gia tăng nhanh chóng sản lượng các sản phẩm và dịch vụ quốc phòng trong trường hợp cần thiết của nền kinh tế là một trong những điều kiện quan trọng nhất của an ninh quân sự quốc gia", RT ngày 22/11 dẫn tuyên bố của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Phát biểu trong một cuộc họp với các quan chức quân sự cấp cao và lãnh đạo các công ty quốc phòng hàng đầu của Nga, ông Putin yêu cầu tất cả công ty quốc phòng lớn phải sẵn sàng cho việc chuyển đổi hoạt động sản xuất sang thời chiến để đáp ứng nhu cầu của quân đội vào bất cứ thời điểm nào.

Tổng thống Nga cho biết ông và các quan chức quân sự đã thảo luận về vấn đề này vào năm 2015 và 2016 và yêu cầu những người tham dự  báo cáo những vấn đề đã được giải quyết và còn tồn đọng.

Trước đó, ông chủ Điện Kremlin cũng yêu cầu quân đội Nga cần phải sở hữu vũ khí, công nghệ quân sự hiện đại nhất, vượt trội các loại tương tự của nước ngoài.

Theo ông Putin, nếu muốn giành được chiến thắng và vượt lên trước các nước, quân đội Nga cần phải trở thành lực lượng giỏi nhất. Các chương trình vũ khí của Nga trước hết phải bảo đảm được tính răn đe chiến lược và vô hiệu hóa các mối đe dọa từ bên ngoài..

Theo N.Hoàng (VnExpress.net)
Tin mới hơn