Thế giới

Putin cảnh cáo Ukraine chớ dại tấn công Donbass

Tông thống Nga Putin vừa tái khẳng định cam kết hỗ trợ các nước cộng hòa tự xưng ở Donbass, cảnh báo Ukraine chớ dại tấn công vào khu vực, theo RT.

Nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh rằng, bất cứ động thái nào làm leo thang cuộc xung đột ở Đông Nam Ukraine sẽ "gây ra thiệt hại to lớn" đồng thời khẳng định thêm rằng, Moscow sẽ vẫn tiếp tục ủng hộ các nước cộng hòa tự xưng ở Donbass, hãng tin RT đưa tin. 

Putin cảnh cáo Ukraine chớ dại tấn công Donbass
Tổng thống Nga Putin

Ông Putin tuyên bố như vậy trong buổi giao lưu trực tuyến với người dân Nga chiều 7.6. Nhà báo kiêm nhà văn nga Zakhar Prilepin, hiện đang là cố vấn tự nguyện cho người đứng đầu Cộng hòa Nhân dân Donetsk ở Donbass đã hỏi Tổng tống rằng, liệu có khả năng quân đội Ukraine sẽ phát động cuộc tấn công nhắm vào vùng Donbass trong thời điểm World Cup 2018 ở Nga khai mạc hay không.

Tổng thống Putin trả lời rằng, cá nhân ông hy vọng điều này sẽ không xảy ra đồng thời nhấn mạnh một động thái như vậy sẽ "gây thiệt hại to lớn cho nhà nước Ukraine". Ông cũng bày tỏ niềm tin rằng, không gì có thể đe dọa người dân Cộng hòa nhân dân Donetsk và Lugansk tự xưng .

Putin cảnh cáo Ukraine chớ dại tấn công Donbass
Dân làng Gorlovka ở Cộng hòa nhân dân Donetsk tự xưng

"Không thể đe dọa người Donbass. Chúng tôi đã thấy cách họ chịu tất cả những khó khăn, chúng tôi đã hỗ trợ họ và sẽ tiếp tục làm điều đó", ông Putin nhấn mạnh.

Trước đó, đầu tuần này, người đứng đầu Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng là Aleksandr Zakharchenko cáo buộc, Ukraine sẽ lợi dụng World Cup để chuẩn bị cho một cuộc tấn công lớn vào Donbass.