Thế giới

Phút chốc thành triệu phú, người đàn ông nhất quyết giữ nếp sống giản dị như xưa

Chỉ trong một thời gian ngắn, cuộc đời người thợ xây bỗng phút chốc vụt lên thành triệu phú. Dù giàu có nhưng ông vẫn muốn sống một cuộc sống bình thường như xưa.

Matt Fairfull, 62 tuổi, người Anh đã vô cùng may mắn khi trúng xổ số độc đắc Monopoly Classic trị giá 1 triệu bảng Anh (hơn 31 tỷ VND). Trong một lần đi đổ xăng, vợ ông đã vô tình mua một chiếc vé số trị giá 5 bảng (gần 160.000 VND). Vài ngày sau, khi Matt đang làm việc thì con trai ông gọi điện báo tin rằng ông đã trúng độc đắc.

Tuy đã trở thành triệu phú nhưng ông tuyên bố cuộc sống sẽ vẫn như xưa, không có gì thay đổi cả. Do tuổi cao nên một số răng cửa của ông Matt đã bị rụng, răng còn lại trông rất xấu nhưng ông cũng không có ý định đến nha khoa để “trùng tu nhan sắc” mặc dù đã rất giàu.

“Tôi là tôi, tôi rất hạnh phúc với những gì mình có được. Bây giờ mà sửa tức là chúng không còn là của tôi nữa”, Matt trả lời trong một buổi họp báo.

Phút chốc thành triệu phú, người đàn ông nhất quyết giữ nếp sống giản dị như xưa
Dù đã trở thành triệu phú nhưng cặp đôi vẫn quyết định giữ nếp sống giản dị như xưa.

“Anh ấy sẽ không thay đổi gì đâu. Nhưng nếu là tôi, có lẽ tôi sẽ đến nha khoa để cải thiện lại hàm răng đã bị đổi màu của mình”, Marilyn, vợ của ông Matt, hóm hỉnh cho biết.

Cặp đôi có 4 người con trai và 5 đứa cháu. Họ muốn dành số tiền mới thắng được để mua sắm nội thất mới, trang hoàng lại nhà cửa ở Stowmarket, Suffolk. Cả gia đình đang tận hưởng chuyến du lịch tuyệt vời tại Jamaica - kỳ nghỉ đầu tiên trong 10 năm trở lại đây, sau đó sắm một chiếc TV khổng lồ thay thế cho chiếc TV cũ để có thể xem World Cup một cách thoải mái nhất. Có lẽ, hành động được cho là xa xỉ nhất của ông Matt là đang có ý định thay chiếc Vauxhall Corse van 22 tuổi của mình đã mua năm trước với giá 470 bảng Anh.

Là một công nhân tự do, Matt làm việc đến 7 ngày một tuần. Ông nói rằng mình vẫn sẽ giữ nếp làm việc chăm chỉ vì muốn giữ cho bản thân bận rộn và không muốn ai thất vọng. Matt nói đùa rằng, bây giờ sẽ tự cho bản thân nghỉ xả hơi nửa này và chỉ lao động 6 ngày rưỡi 1 tuần thôi.

Phút chốc thành triệu phú, người đàn ông nhất quyết giữ nếp sống giản dị như xưa
Cặp đôi này sống trong một căn nhà liền kề ở Stowmarket, Suffolk.

Trong suốt 33 năm, vợ chồng ông Matt vẫn sống trong ngôi nhà 3 phòng ngủ, tuy vậy, họ không hề có ý định chuyển đi. “Tôi đã rất vui khi sống ở đây, có biết bao nhiêu kỷ niệm vui buồn trong ngôi nhà này. Bây giờ, có lẽ tôi sẽ sửa sang nó một chút để sống thoải mái hơn”.

Bà Marilyn vô cùng hâm mộ quần vợt nhưng chưa bao giờ đến dự giải vô địch Wimbledon nào. Bà cho biết giờ đây mình đã có thể mua vé cho trận chung kết năm nay, cũng như mua một chiếc xe hơi mới thay thế cho chiếc xe đã 14 tuổi của mình. Về phần công việc, Marylin dự định sẽ chỉ làm ít đi 1 tiếng tại một nhà máy gia đình ở Stowmarket và không có ý định nghỉ hưu hoàn toàn vì cô rất thích làm việc ở đó.

“Nó thực sự là phép màu. Chỉ tuần trước thôi tôi vẫn tự hỏi mình sẽ ăn gì vào bữa tối, giờ đây câu hỏi thường trực trong đầu sẽ là phải làm gì với 1 triệu bảng”, bà Marilyn nói.

Theo Hà (Saostar.vn)