Thế giới

Phóng viên khắp nước Mỹ tưởng niệm hai đồng nghiệp bị sát hại

Hàng loạt các phóng viên, nhà báo trên toàn nước Mỹ đã khởi động chiến dịch tưởng niệm hai phóng viên bị bắn chết khi đang phỏng vấn trên sóng truyền hình trực tiếp ngày hôm qua (26/08).

Ngày hôm nay, các phóng viên, nhà báo trên khắp nước Mỹ đã bày tỏ sự tiếc thương dành cho hai người đồng nghiệp xấu số, những con người trẻ tuổi nhiệt huyết tuổi còn chưa đến 30, còn cả tương lai trải dài trước mắt đã không may mắn thiệt mạng khi tác nghiệp bằng cách đăng những tấm ảnh, nội dung sử dụng hashtag #WeStandWithWDBJ.
 
Các đồng nghiệp của Alison và Adam trên toàn nước Mỹ kêu gọi mọi người chung tay với chiến dịch tưởng niệm hai phóng viên xấu số.
 
Sự việc hai phóng viên bị bắn chết trên truyền hình tuy rất kinh hoàng nhưng không vì thế mà đội ngũ người đưa tin phải nhụt chí, chùn bước.
 
Hai phóng viên đài Fox10 "tự hào vì những gì mình đang làm".
 
Chiến dịch đăng ảnh tưởng niệm Alison và Adam.
 
Đội ngũ đài CBS cũng dành thời gian mặc niệm hai đồng nghiệp xấu số.
 
"Chúng tôi sẽ không chùn bước. Chúng tôi sẽ không run sợ."
 
Phóng viên Shevaun Bryan của đài WHNT19 bày tỏ: "Tôi tự hào khi làm công việc này. Nhưng hôm nay tôi sẽ làm nó bằng cả trái tim."
 
"Trái tim chúng tôi đau lắm, nhưng hôm nay chúng tôi sẽ đồng hành cùng WDBJ bằng lòng tự hào và không run sợ".
 
Bảo tàng báo chí nổi tiếng Newseum cũng dành chỗ đưa tin về sự việc kinh hoàng.
 

Các phóng viên, nhà báo Mỹ đồng loạt thay đổi hình ảnh đại diện của mình thành hình thanh màu kiểm tra sóng vô tuyến SMPTE để tưởng niệm các đồng nghiệp quá cố.

 
Theo Lương Hồng Phúc (Kenh14.vn/Trí Thức Trẻ)