Thế giới

Phóng viên CNN bị tấn công khi đưa tin về vụ nổ ở Trung Quốc

Một phóng viên CNN đã bị tấn công khi đang tác nghiệp bên ngoài một bệnh viện ở Thiên Tân, nơi các nạn nhân trong vụ nổ tối qua đang được điều trị.
Khi phóng viên Will Ripley đang tác nghiệp ngoài một bệnh viện thì bị một vài người đàn ông giận dữ đe dọa. Họ đòi anh phải ngừng đưa tin và xóa những cảnh vừa quay.
 
 
"Hãy ngăn những người nước ngoài đưa tin!", một người hét lên. Có thể nghe thấy tiếng Ripley liên tục nói "được rồi", trước khi anh tắt chiếc máy quay.
 
Tại trường quay, người dẫn chương trình của CNN bình luận rằng, chuyện này đã xảy ra nhiều lần trong những bản tin tường thuật được thực hiện tại Trung Quốc.
 
Tuy nhiên, CNN sau đó đã đính chính rằng, chính người thân của các nạn nhân, chứ không phải là những nhân viên bảo vệ, tấn công phóng viên và ngăn không cho đưa tin.
 
Theo Shanghaiist, nhiều người dùng mạng xã hội Weibo phàn nàn về việc những bài viết của họ liên quan tới vụ nổ ở Thiên Tân đã bị xóa bỏ. Thậm chí, sáng nay, truyền hình Thiên Tân còn chiếu phim dài tập Hàn Quốc, chứ không đưa tin về vụ nổ.
 
Tin mới nhất từ báo chí Trung Quốc cho hay, 520 người đã nhập viện vì các vết thương từ vụ nổ, trong đó 66 người đang nguy kịch. Tổng số người chết hiện đã lên tới 44, gồm 12 lính cứu hỏa.
 
 
Theo Sầm Hoa (VietNamNet)