Thế giới

Phòng không Nga liên tục nhả đạn tiêu diệt UAV tấn công căn cứ đầu não ở Syria

Hãng tin Sputnik dẫn nguồn tin từ Hmeymim cho biết, các nhóm phiến quân tại Syria đã tiến hành các đợt tấn công liên tiếp bằng UAV nhằm vào căn cứ này trong 2 ngày qua.
Phòng không Nga liên tục nhả đạn tiêu diệt UAV tấn công căn cứ đầu não ở Syria
Ảnh minh họa.

Cụ thể, theo đại diện Hmeymim, đã có 2 chiếc máy bay không người lái tìm cách tiếp cận căn cứ này, lần lượt vào ngày 21 và 22/7:

"Sáng Chủ Nhật (22/7), phòng không Nga tiếp tục phát hiện một UAV từ khoảng cách xa đang tìm cách tiếp cận căn cứ Hmeymim từ phía tây bắc".

Tuy nhiên, các UAV trên đều đã bị phòng Nga tiêu diệt. Vị đại diện cho biết thêm rằng, không có thiệt hại nào về người hay vật chất trong cả 2 vụ tấn công. Căn cứ không quân của Nga vẫn hoạt động bình thường.

Trước đó, vào hôm qua (21/7), Nga xác nhận hệ thống phòng không tại căn cứ Hmeymim đã tiêu diệt một máy bay không người lái chưa xác định được nguồn gốc.

"Vào đêm 21/7, hệ thống kiểm soát không phận của căn cứ Hmeymim đã phát hiện một UAV phóng đi từ khu vực do các nhóm vũ trang bất hợp pháp kiểm soát tại phía bắc tỉnh Latakia" - Thông báo của Trung tâm Hòa giải của Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

Theo QS (Soha/Trí Thức Trẻ)
ĐỪNG BỎ LỠ
loading...Tin mới hơn