Thế giới

Phó thủ tướng Thái nói đồng hồ xa xỉ là đồ mượn, không từ chức

Giữa bão chỉ trích, Phó thủ tướng Thái Lan Prawit Wongsuwon giải trình rằng số đồng hồ hàng hiệu mà ông đeo là đồ đi mượn và đã trả lại cho bạn bè.

Theo Bangkok Post, Đại tướng Prawit Wongsuwon ngày 16/1 nói rằng "toàn bộ" 24 chiếc đồng hồ đắt tiền đều là của bạn bè, tuyên bố sẽ chỉ từ chức nếu cơ quan chống tham nhũng quốc gia chứng minh có đủ bằng chứng để kiện ông.

Nhân vật quyền lực số 2 của Thái Lan nhiều tuần nay vướng vào bê bối liên quan tới việc ông đeo rất nhiều đồng hồ xa xỉ, nhưng lại không khai báo về chúng trong tài sản cá nhân. Phát biểu hôm 16/1 là lần đầu tiên ông Prawit lên tiếng làm rõ về nguồn gốc của những món đồ này.

Đại tướng nói với các phóng viên rằng ông mượn số đồng hồ đó và chỉ thỉnh thoảng đeo chúng, nhấn mạnh rằng ông không phải nhà sưu tập. Tất cả các món đồ đều thuộc về bạn bè và đã được trả lại, Prawit nói. Ông từ chối tiết lộ sở hữu bao nhiêu chiếc đồng hồ.

Phó thủ tướng Thái nói đồng hồ xa xỉ là đồ mượn, không từ chức
Bức ảnh chụp ông Prawit đeo đồng hồ được cho là có giá từ 1,9-2,4 triệu bath. Ảnh: Facebook CSI LA.

Phó thủ tướng Prawit bị phát hiện đeo đồng hồ đắt tiền và nhẫn kim cương trong một lần ra mắt nội các mới của Thủ tướng Prayut Chan-ocha hồi cuối năm 2017. Truyền thông Thái Lan cho hay ông có sử dụng nhẫn kim cương và 24 đồng hồ đeo tay, nhiều cái có giá trị lên đến 7 triệu bath.

Hôm 9/1, Ủy ban chống tham nhũng quốc gia (NACC) đã bắt tay vào điều tra. NACC từng nói vụ việc này không phức tạp và cuộc điều tra sẽ kết thúc vào cuối tháng này hoặc sau đó không lâu. Tuy nhiên, cơ quan này bị chỉ trích là cố tình trì hoãn việc tìm kiếm câu trả lời.

Tướng Watchrapol Prasarnrajkit, chủ tịch NACC, ngày 15/1 cho biết Phó thủ tướng Prawit Wongsuwan vẫn chưa nộp giải trình về nguồn gốc 20 đồng hồ đắt tiền mà ông sở hữu, dù đã quá thời hạn hơn 1 tuần.

Theo Ngụy An (Tri Thức Trực Tuyến)
Tin mới hơn