Thế giới

Phó giáo sư Đại học danh giá hàng đầu Hong Kong bị bắt giữ vì âm mưu giết vợ con

Vào năm 2015, vợ và con gái 16 tuổi của giáo sư Khaw Kim-sun đã được phát hiện bất tỉnh trong một chiếc ô tô khóa chặt. Mặc dù đã được đưa đi cấp cứu thế nhưng sau đó 2 mẹ con vẫn không thể qua khỏi.

Tới buổi chiều cùng ngày, có mặt tại tòa án Sha Tin, ông Khaw đã bị buộc tội giết người, 2 năm sau khi vợ và con gái của ông qua đời vì ngộ độc khí carbon trong ô tô. Khi được hỏi liệu đã rõ về những cáo buộc này chưa, phó giáo sư Đại học gật đầu nói "Đã hiểu".

Sau phiên tòa diễn ra vào chiều ngày hôm qua, ông Khaw đã được gửi tới trại giam để chờ tới phiên xét xử tiếp theo diễn ra vào ngày 16/10 sắp tới.

2 năm sau ngày vợ con chết trong chiếc ô tô khóa chặt, phó giáo sư Đại học danh giá hàng đầu Hong Kong bị bắt giữ vì âm mưu giết người - Ảnh 1.

Phó giáo sư cùng cô con gái đã tử vong 2 năm về trước.

Ông Khaw vốn là 1 phó giáo sư tại trường Đại học Trung văn Hương Cảng, khoa chăm sóc tích cực và gây mê. Ngoài ra, ông cũng là 1 nhân viên y tế cấp cao tại Bệnh viện Prince of Wales ở Sha Tin.

Đại diện trường Đại học Trung văn Hương Cảng cho biết "Trong khoảng thời gian này, nhà trường sẽ xử lý các vấn đề giảng dạy theo quy định".

Trước đó, vào ngày 22/5/2015, vợ của ông Khaw, cô Wong Siew-fing (47 tuổi) cùng con gái 16 tuổi, Khaw Lai-ling đã được phát hiện bất tỉnh trong chiếc ô tô khóa cửa của gia đình trên đường Sha Road. Sau đó, 2 mẹ con đều qua đời trong bệnh viện.

"Khám nghiệm tử thi cho thấy họ đã tử vong vì ngạt khí carbon", cảnh sát cho biết trong 1 thông báo vào ngày hôm qua (11/9).

Các xét nghiệm được tiến hành ngay sau khi 2 mẹ con qua đời cho thấy lượng carbon trong máu của họ vượt quá mức bình thường tới 50 lần.

2 năm sau ngày vợ con chết trong chiếc ô tô khóa chặt, phó giáo sư Đại học danh giá hàng đầu Hong Kong bị bắt giữ vì âm mưu giết người - Ảnh 2.

Ông Khaw bị cảnh sát bắt giữ vào sáng ngày hôm qua.

Sau 2 năm tiến hành điều tra với sự giúp đỡ của rất nhiều cơ quan ban ngành cùng các chuyên gia, các nhà hóa học..., cuối cùng, tới ngày 11/9 vừa qua, lực lượng cảnh sát đã tiến hành bắt giữ nghi phạm, ông Khaw Kim-sun.

Được biết, ông Khaw Kim-sun cùng vợ có 4 người con chung. Một người con gái hiện đang là sinh viên, còn 2 người con trai khác hiện đã 13 và 12 tuổi.

Theo Apple Daily, nguyên nhân của vụ giết người có thể xuất phát từ những mâu thuẫn của cặp đôi trong quá trình chung sống cùng nhau.

Theo Trang Đỗ (Thời Đại)