Thế giới

Phiến quân Yemen bắn rơi trực thăng vũ trang Arab Saudi

Chiếc trực thăng của quân đội Arab Saudi trúng hỏa lực phòng không của phiến quân Houthi và rơi xuống khu vực tây nam Yemen.
Phiến quân Yemen bắn rơi trực thăng vũ trang Arab Saudi
Một trực thăng Apache của quân đội Arab Saudi. Ảnh: Almasdar News.

Nhóm phiến quân Houthi ở Yemen ngày 31/5 bắn rơi một trực thăng vũ trang Apache của quân đội Arab Saudi trên bầu trời thành phố Jahfan, tỉnh Jizan, Sputnik dẫn nguồn tin quân sự cho biết.

Nguồn tin khẳng định toàn bộ thành viên phi hành đoàn Apache đã thiệt mạng. Giới chức Arab Saudi hiện chưa đưa ra bình luận về thông tin trên. Trước đó, các tay súng Houthi cũng tuyên bố bắn hạ một máy bay không người lái ở vùng Asir phía tây nam Arab Saudi vào ngày 30/5.

Các vụ tấn công diễn ra trong bối cảnh lực lượng chính phủ Yemen và liên minh quân sự Arab do Riyadh dẫn đầu đang đẩy mạnh đẩy mạnh chiến dịch đánh chiếm Al-Hudaydah, thành trì quan trọng của phiến quân Houthi. Thủ tướng Yemen Ahmed Daghr khẳng định liên quân đã giải phóng khoảng 85% vùng đất do Houthi chiếm đóng.

Trực thăng AH-64 Apache do hãng Boeing sản xuất, được gắn các mấu treo có thể mang theo 16 tên lửa chống tăng AGM-114 Hellfire, giá phóng rocket không điều khiển Hydra 70 mm, tên lửa không đối không tầm thấp AIM-92 Stinger. Dưới bụng trực thăng được trang bị một pháo tự động M230 30 mm với cơ số đạn 1.200 viên.

Theo VnExpress.net
Tin mới hơn