Thế giới

Phiến quân Hồi giáo đánh bom tự sát, xả súng khách sạn Somalia

 
Một nhóm phiến quân Hồi giáo cực đoan đánh bom tự sát khách sạn ở thủ đô Somalia trước khi những tay súng ập vào, trong vụ tấn công làm ít nhất 15 người chết.
 

Hiện trường vụ nổ hôm qua bên ngoài khách sạn Nasahablood ở thủ đô Mogadishu. Ảnh: Reuters

"Chúng ta tấn công khách sạn thường được những thành viên chính phủ bội giáo lui tới", Reuters dẫn lời Sheikh Abdiasis Abu Musab, phát ngôn viên chiến dịch của nhóm phiến quân Hồi giáo cực đoan al Shabaab, nói. 

Một cảnh sát cho biết tiếng nổ ban đầu vang lên do một tên đánh bom tự sát, trước khi những tay súng ập vào khách sạn Nasahablood ở thủ đô Mogadishu. Một cuộc đấu súng ác liệt diễn ra.

Thiếu tá Ali Mohamed cho biết ít nhất 15 người chết, trong đó có dân thường, bảo vệ và phiến quân. "Chúng tôi đã giải cứu nhiều người từ cửa sau. Không ai có thể vào toà nhà từ cửa trước hay gần cửa. Có những tay súng bắn tỉa ở đó", ông nói khi cuộc đấu súng đang diễn ra.

"Chiến dịch hiện kết thúc nhưng chúng tôi vẫn đang lùng sục toà nhà để tìm bất cứ phiến quân nào đang lẩn trốn", ông Mohamed sau đó cho biết. 

Những người Hồi giáo ở Somalia và trên khắp thế giới đang tuân thủ tháng nhịn ăn Ramadan. Trong những năm trước, al Shabaab thường tăng cường tấn công trong tháng này, khi mọi người nhịn ăn từ lúc Mặt Trời mọc đến khi Mặt Trời lặn. Chụng chọn các mục tiêu nơi mọi người tụ tập trước hoặc sau khi bắt đầu dừng nhịn ăn.

Al Shabaab thường xuyên thực hiện các cuộc tấn công ở thủ đô nhằm lật đổ chính phủ do phương Tây hậu thuẫn.

Lính Somalia chạy về vị trí trong cuộc đấu súng. Ảnh: Reuters

Lính Somalia chạy về vị trí trong cuộc đấu súng với phiến quân Hồi giáo cực đoan. Ảnh: Reuters


Theo Trọng Giáp (VnExpress.net)Tin mới hơn