Thế giới

Phi công tuyệt vọng nhìn thi thể nạn nhân QZ8501 trôi xa

Một phi công Indonesia cho hay chỉ cần thêm 10 phút là ông có thể tiếp cận và vớt thi thể nạn nhân QZ8501 tại khu vực tìm kiếm trên biển Java trong ngày cứu hộ thứ 8.

Thiếu tá Suryo. Ảnh: Channel News Asia

 
Thiếu tá Suryo, người đứng đầu đội lái trực thăng Super Puma của Không quân Indonesia từ năm 2003, cho hay ông không thể tiếp cận vị trí của thi thể dưới nước do mưa to và tầm nhìn kém trong chiến dịch tìm kiếm máy bay gặp nạn của AirAsia tại vùng biển Java vào sáng 4/1.
 
Suryo tin rằng ông có thể vớt thi thể hành khách thành công nếu ông có thêm 10 phút nữa.
 
“Tôi cảm thấy thật tồi tệ”, ông nói.
 
Thiếu tá Suryo và phi hành đoàn đã bị cô lập trước mưa lớn và những cơn gió giật từ 20 tới 25 hải lý/h. “Không có cách nào tiếp cận khu vực do bão. Mưa rất to và trời tối. Tôi không thể trông thấy bất cứ vật gì”, thiếu tướng Suryo nói.
 
Đến giữa trưa, ông vẫn nuôi hy vọng có thể quay trở lại khu vực đó để trục vớt thi thể nạn nhân nếu thời tiết thuận lợi hơn.
 
“Thi thể sẽ không trôi quá xa, chắc chỉ 500 m hoặc tầm đó”, ông nói với Channel News Asia.
 
Tuy nhiên, thời tiết đã phá tan hy vọng của viên phi công khi mưa vẫn rơi như trút nước trong cả ngày hôm nay, đặc biệt vào khoảng 16h.
 
Ở những nơi khác trong khu vực tìm kiếm, đội cứu hộ đã vớt thêm 4 thi thể trong hôm nay, nâng tổng số thi thể được tìm thấy tại thời điểm hiện tại là 34 người.
 
Trong một cuộc họp báo vào tối 4/1, ông Bambang Soelistyo, trưởng đội tìm kiếm cứu nạn Indonesia cho hay một máy bay lội nước của Nga tham gia chiến dịch đã buộc phải quay trở về đất liền vì thời tiết xấu. Ông cũng hy vọng thời tiết sẽ tốt hơn vào ngày mai 5/1.
 
 
Theo Hải Anh (Zing.vn)Tin mới hơn