Thế giới

Phát hiện tín hiệu từ hộp đen máy bay Ai Cập

Tàu tìm kiếm của hải quân Pháp nhận được tín hiệu từ hộp đen của máy bay EgyptAir rơi xuống Địa Trung Hải vào tháng trước.
 
 

Mảnh vỡ máy bay EgyptAir. Ảnh: Reuters

Theo báo chí phương tây, Cục Điều tra và Phân tích Pháp hôm nay xác nhận thiết bị tìm kiếm trên tàu hải quân Pháp Laplace đã phát hiện tín hiệu từ đáy biển của khu vực tìm kiếm, phát ra từ một trong các hộp đen máy bay.

Ủy ban điều tra của Ai Cập trước đó cũng đưa tin tàu Pháp nhận được tín hiệu nhưng chưa xác nhận nó đúng là từ hộp đen máy bay EgyptAir. Cơ quan này cho biết việc tìm kiếm hộp đen máy bay đang được tăng cường. Lực lượng tìm kiếm sẽ được bổ sung thêm một tàu nữa trong vòng một tuần, John Lethbridge, đến từ công ty tìm kiếm Deep Ocean Search có trụ sở tại Mauritius, cho biết

Các nhà điều tra đang rà soát tại một số vùng biển sâu nhất Địa Trung Hải, để tìm kiếm hộp đen của máy bay EgyptAir MS804 rơi vào ngày 19/5, làm 66 người thiệt mạng.

Trên máy bay có hai hộp đen là thiết bị ghi dữ liệu chuyến bay và thiết bị ghi âm buồng lái. Hộp đen được thiết kế để phát ra tín hiệu trong vòng 30 ngày sau một vụ tai nạn. Đội tìm kiếm hiện còn ít hơn ba tuần để tìm ra chúng ở độ sâu đến 3.000 m. 

Theo Phương Vũ (VnExpress.net)Tin mới hơn