Thế giới

Phát hiện mới: Người ngoài hành tinh trông rất giống chúng ta

Theo các chuyên gia, sinh vật ngoài hành tinh chắc chắn có đầu, các chi, có khả năng tư duy trừu tượng và thậm chí đạt cực khoái giống như loài người.

Nghiên cứu mới đây của các chuyên gia tiến hóa thuộc ĐH Cambridge chỉ ra, người ngoài hành tinh đang tiến hóa và khả năng là ngoại hình của họ rất giống con người. Điều đó có nghĩa là, rất có thể - người ngoài hành tinh hiện đang sống bên cạnh chúng ta.
 

Trong một cuốn sách mới đây, nhà nghiên cứu Simon Conway Morris có đề cập rằng đến học thuyết về sự hội tụ của quá trình tiến hóa. Theo học thuyết này, quá trình tiến hóa diễn ra theo một số hướng nhất định, chứ không phải là quá trình hỗn loạn.

Ông chia sẻ với The Independent rằng:"Bất cứ nơi nào bạn nhìn thấy, những nơi bạn đã đi qua, sự kiện mà bạn đón nhận - sự tinh tế của nhận thức về bộ não, trí thông minh... tất cả đều là sự hội tụ của quá trình tiến hóa".

Morris nghĩ rằng, vì người ngoài hành tinh sẽ sống trên các hành tinh giống như chúng ta nên họ cũng phát triển và tiến hóa tương tự.

Không chỉ vậy, các giáo sư ở Cambridge tin rằng, không chỉ dừng lại ở con người mà dù ở bất cứ hành tinh nào thì thực vật và động vật cũng có mô hình tiến hóa giống nhau.
 

Nhà nghiên cứu Morris nói thêm: "Nếu học thuyết của tôi đúng, sinh vật ngoài hành tinh chắc chắn có đầu và các chi, có khả năng tư duy trừu tượng và thậm chí đạt cực khoái giống như loài người".

Cùng với đó, sự sống có thể xuất hiện ở bất cứ đâu, trên hành tinh có nhiệt độ bề mặt ở mức vừa phải hay ổn định như Trái đất. Do đó, Morris tin rằng, số lượng sinh vật có trí tuệ giống con người trong vũ trụ rất lớn.

Tuy nhiên, nhà nghiên cứu Enrico Fermi lại cho rằng, nếu như người ngoài hành tinh tồn tại thì tại sao đến nay họ vẫn chưa liên lạc với chúng ta. Theo ông Morris, vấn đề này chưa thể có ngay lời giải bởi lẽ người ngoài hành tinh có thể đang tìm hiểu về cuộc sống của chúng ta và chọn thời điểm thích hợp để lộ diện.
 
 
Theo June (Kenh14.vn/Trí thức trẻ)