Thế giới

Phát hiện đầu người trong căn hộ du khách Mỹ thuê

Cảnh sát Nhật Bản đang thẩm vấn một du khách Mỹ sau khi phát hiện đầu người đựng trong vali ở căn hộ người này thuê tại TP Osaka vào ngày 24-2.

Tờ Asahi đưa tin nghi phạm Yevgeniy Vasilievich Bayraktar (26 tuổi) bị bắt vào ngày 22-2 vì bị nghi nhốt một người phụ nữ đến từ TP Sanda, tỉnh Hyogo trong một căn hộ mà anh này thuê ở khu Higashinari, TP Osaka.

Theo các nguồn tin, Bayraktar sống ở TP New York - Mỹ và đến Nhật Bản từ tháng 1 để du lịch.  

Hiện cảnh sát đang tìm cách xác định nhân thân của đầu người phụ nữ tìm thấy nói trên, Vụ án động trời bị phát hiện sau khi Bayraktar bị thẩm vấn vì bị tình nghi giam giữ người phụ nữ mất tích. 

Theo các nguồn tin, nghi phạm chối bỏ các cáo buộc và từ chối trả lời thẩm vấn. 

Phát hiện đầu người trong căn hộ du khách Mỹ thuê
Khu căn hộ nơi phát hiện đầu người trong vali. Ảnh: Hidemasa Yoshizawa

Được biết, nữ nhân viên văn phòng biến mất từ ngày 16-2. Trước đó, cô này có kể với bạn bè rằng cô định đi gặp một người đàn ông quen trên mạng xã hội. 

Một số camera an ninh cũng cho thấy người phụ nữ và một người đàn ông được cho là Bayraktar gặp gỡ tại một địa điểm gần trạm Morinomiya ở TP Osaka vào khoảng nửa đêm 15-2 (giờ địa phương) và cùng nhau tiến vào một căn hộ ở khu Higashinari. 

Đây là lần duy nhất người phụ nữ xuất hiện trên camera an ninh gần khu vực căn hộ. Ngoài ra, người đàn ông còn bị phát hiện rời khỏi căn hộ 1 mình rất nhiều lần sau đó. Anh ta liên tục ra, vào tòa nhà, tay cầm theo một cái túi lớn. Không có phần thi thể nào khác được phát hiện trong căn hộ.

Theo Bảo Hạnh (Nld.com.vn)