Thế giới

Phát hiện cựu Thủ tướng Malaysia Najib lỉnh kỉnh 30 kiện hành lý cùng gia đình

Mạng xã hội nhanh chóng lan truyền hình ảnh và thông tin cho thấy cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak và vợ con đến Langkawi với 30 kiện hành lý.
Phát hiện cựu Thủ tướng Malaysia Najib lỉnh kỉnh 30 kiện hành lý cùng gia đình
Ông Najib Razak cùng vợ con xuất hiện ở Langkawi. Ảnh: The Star

Cựu Thủ tướng cùng gia đình đã nhận phòng khách sạn. "Họ bay đến đây vào khoảng 19h10 ngày 16.6" - tờ The Star dẫn lời một nguồn tin cho biết.

"Tôi nhìn thấy ông Nawawi, cựu nghị sĩ đảng Barisan Nasional. Ông ấy xác nhận rằng ông Najib và gia đình đến Langkawi cùng 30 kiện hành lý" - một cư dân mạng cho biết.

Người quản lý khách sạn cũng xác nhận vợ chồng ông Najib cùng các con đã nhận phòng. Ông Najib được cho là sẽ ở lại Langkawi đến ngày 20.6 và sẽ chơi golf.

Hôm 12.5, ba ngày sau cuộc tổng tuyển cử, một đám đông lớn đã tụ tập tại sân bay Sultan Abdul Aziz Shah ở Selangor sau khi hành trình chuyến bay đi Indonesia của ông Najib bị rò rỉ. Những người này đến sân bay để ngăn ông Najib rời khỏi đất nước.

Tuy nhiên, hôm đó không có dấu hiệu nào của vợ chồng ông Najib. Cơ quan Di trú Malaysia sau đó nói rằng ông Najib và gia đình bị cấm xuất cảnh.

Tai tiếng tham nhũng và lạm quyền là nguyên nhân chủ yếu khiến cựu thủ tướng Najib bị người dân Malaysia "hạ bệ" trong cuộc bầu cử ngày 9.5.2018.

Cựu Thủ tướng Najib đã bị cơ quan chống tham nhũng triệu tập trong khuôn khổ cuộc điều tra về quỹ của nhà nước có tên 1MDB.

Nhà cửa của hai vợ chồng ông và một số người thân bị khám soát, cảnh sát đã bước đầu tịch thu một số "bằng chứng" gồm hàng chục bao tiền đếm mấy ngày chưa hết, hàng trăm hộp đựng túi xách tay rất đắt tiền của phu nhân Rosmah, có những chiếc trị giá cả trăm nghìn đôla, chưa kể đến nữ trang, đồng hồ đeo tay cực kỳ đắt giá.

Nếu bị buộc tội, ông Najib có thể phải đối mặt với án tù lên tới 15 năm và phải nộp số tiền phạt gấp 5 lần số tiền mà ông đã làm thất thoát.

Theo Vân Anh (Lao Động)
Tin mới hơn