Thế giới

Pháp phát hiện hàng loạt xe tải cài bom tại Paris

Nhiều xe tải cài bom được phát hiện tại thủ đô Paris của Pháp trong bối cảnh giới chức nước này vẫn cảnh giác cao trước nguy cơ khủng bố.

Xe bồn chở dầu của công ty Lafarge. Ảnh: Reuters.

Các công nhân hôm nay phát hiện 6 thùng đựng dầu có thiết bị nổ được gài dưới gầm nhiều xe tải ở quận 19, đông bắc thủ đô Paris, Pháp. Nguồn tin từ cảnh sát Pháp cho biết những chiếc xe trên thuộc sở hữu của công ty xi-măng Lafarge liên doanh giữa Pháp và Thụy Sĩ.

"Nhân viên của công ty đã phát hiện các thùng gắn bom này khi đi làm buổi sáng", nguồn tin tiết lộ, đồng thời khẳng định chuyên gia phá bom đã lập tức có mặt tại hiện trường trong khi cảnh sát phong tỏa toàn bộ khu vực.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh giới chức chống khủng bố Pháp đang điều tra về việc phát hiện nhiều bình gas và một điện thoại di động gắn thiết bị kích nổ ở phía tây Paris hồi cuối tuần trước. Tuy nhiên, cảnh sát chưa tìm ra mối liên hệ giưa hai vụ việc trên.

Mối đe dọa khủng bố đang ở mức cao tại Pháp, nơi từng xảy ra hàng loạt vụ tấn công do các đối tượng Hồi giáo cực đoan thực hiện kể từ tháng 1/2015 khiến hàng trăm người thiệt mạng.

Công ty xi-măng Lafarge hiện bị điều tra cáo buộc gián tiếp tài trợ Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và các nhóm vũ trang khác ở Syria nhằm duy trì hoạt động cho một nhà máy của họ đặt tại miền bắc quốc gia này.

Theo Nguyễn Hoàng (VnExpress.net)Tin mới hơn