Thế giới

Pháp phàn nàn máy bay Nga lượn sát tàu khu trục gần Syria

Hải quân Pháp cho biết một tàu khu trục nước này ở Địa Trung Hải bị máy bay Nga áp sát vào tuần trước nhưng không gửi tín hiệu thông báo.
Pháp phàn nàn máy bay Nga lượn sát tàu khu trục gần Syria
Một tàu khu trục Aquitaine của hải quân Pháp. Ảnh: Vingt minutes.

Một máy bay chiến đấu Nga hồi cuối tuần trước đã bay qua tàu khu trục Aquitaine của Pháp đang hoạt động ở khu vực phía đông Địa Trung Hải, với độ cao rất thấp, Reuters này 10/4 dẫn nguồn tin hải quân Pháp.

"Việc máy bay bay qua tàu chiến nước khác trên biển là điều bình thường. Tuy nhiên, nếu máy bay bay quá thấp, nó phải phát thông báo cho tàu chiến", nguồn tin nhấn mạnh và cho biết máy bay Nga khi đó được trang bị đầy đủ vũ khí. 

Thông tin về sự cố được đưa ra trong bối cảnh Pháp gần đây tuyên bố có thể tham gia vào liên quân tấn công Syria do Mỹ dẫn sau khi chính phủ của Tổng thống Assad bị cáo buộc sử dụng vũ khí hóa học hôm 7/4 tại thị trấn Douma ở Đông Ghouta, ngoại ô thủ đô Damascus, khiến khoảng 70 người thiệt mạng.

Nga hiện chưa bình luận về thông tin từ phía hải quân Pháp.

Tàu khu trục Aquitaine sở hữu 16 tên lửa hành trình và 16 tên lửa đất đối không, đang có mặt ngoài khơi vùng biển Lebanon cùng các tàu chiến của Mỹ nhằm hỗ trợ chiến dịch tiêu diệt tàn dư phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Syria và Iraq.

Theo Nguyễn Hoàng (VnExpress.net)
Tin mới hơn