Thế giới

Pháp: 4 học sinh chết do tàu hỏa đâm gãy đôi xe buýt

Bốn học sinh chết trong một vụ tai nạn giao thông khi một chiếc tàu lửa va chạm mạnh với một chiếc xe buýt chở học sinh tại đường giao nhau ở thị trấn Perpignan thuộc miền tây nam nước Pháp, Reuters đưa tin.
Pháp: 4 học sinh chết do tàu hỏa đâm gãy đôi xe buýt
Thủ tướng Pháp Edouard Philippe gửi lời chia buồn đến gia đình nạn nhân

Vụ tai nạn xảy ra vào lúc 4 giờ chiều (giờ địa phương) ngày 14-12. hình ảnh tại hiện trường cho thấy chiếc xe buýt bị gãy đôi, và hàng dài xe cứu thương tại hiện trường.

Thủ tướng Pháp Edouard Philippe - người ngay lập tức đến hiện trường đã gửi lời chia buồn đến gia đình các học sinh và cho biết: "Có 20 học sinh bị thương. Trong số đó, 11 học sinh bị thương nặng. Phần lớn các học sinh này trong độ tuổi từ 13-17".

Một trung tâm điều phối vụ việc đã được thành lập ở tòa nhà chính quyền thị trấn Millas ở ngoại ô Perpignan, cách Paris khoảng 850 km. Theo báo chí địa phương, nguyên nhân vụ tai nạn hiện đang được điều tra. Cả tài xế xe buýt và tàu lửa đều may mắn sống sót và đang hợp tác cùng cảnh sát trả lời các câu hỏi liên quan.

Pháp: 4 học sinh chết do tàu hỏa đâm gãy đôi xe buýt
Lực lượng cứu hộ tại hiện trường - Ảnh: France Bleu Roussillon.

Trả lời phỏng vấn Reuters, người phát ngôn của Đường sắt quốc gia Pháp SNCF cho biết có 25 hành khách trên chiếc tàu hỏa và tàu chạy với vận tốc 80km/h, tốc độ được quy định tại những điểm giao nhau. Điểm giao nhau xảy ra tai nạn không nằm trong danh sách những điểm đen về tai nạn giao thông. Có ba hành khách đi tàu bị thương nhẹ.

Cũng theo lời người phát ngôn của SNCF: Các nhân chứng cho biết thanh chắn đã được hạ xuống vào thời điểm xảy ra vụ việc tuy nhiên điều này cần được xác nhận bởi cơ quan chức năng.

Nhiều tai nạn đường sắt đã xảy ra ở Pháp trong những thập kỉ gần đây. Một trong những vụ đau lòng nhất là vào năm 1988 khi một chiếc tàu khách bị mất thắng đâm vào một chiếc tàu hàng làm 56 người chết.

Theo Xuân Minh (Tuổi Trẻ)