Thế giới

Pháo binh Mỹ tập trận tác chiến khẩn cấp tại Hàn Quốc

Lực lượng pháo binh Mỹ tập trận bắn đạn thật ở bờ biển phía tây Hàn Quốc, nhằm thể hiện khả năng tấn công chính xác khi triển khai nhanh.

Pháo phản lực đa nòng Mỹ trong cuộc tập trận tại Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap.

Quân đoàn số 8 thuộc lực lượng Mỹ đóng tại Hàn Quốc (USFK) cùng lữ đoàn pháo binh 18, từ bang Bắc Carolina hôm nay tiến hành một cuộc tập trận bắn đạn thật chung tại Daecheon thuộc tỉnh Nam Chungcheong, theo Yonhap.

Theo USFK, cuộc tập trận tác chiến khẩn cấp tập trung tăng cường khả năng triển khai lực lượng của lữ đoàn pháo binh đóng tại Mỹ tới bán đảo Triều Tiên trong điều kiện không được báo trước hay báo trước rất gấp, cũng như khả năng nhanh chóng hòa nhập với các đơn vị địa phương để thực hiện nhiệm vụ.

Theo đó, các binh sĩ được triển khai tập trận không báo trước, nhưng đã tiến hành cuộc tập trận bắn đạn thật bằng các loại vũ khí tầm xa chính xác ngay khi đổ bộ lên Hàn Quốc.

Động thái của quân đội Mỹ diễn ra trong bối cảnh Mỹ và Triều Tiên tiếp tục có những tuyên bố cứng rắn nhằm vào nhau sau khi Liên Hợp Quốc thông qua nghị quyết áp đặt các lệnh trừng phạt mới lên Bình Nhưỡng.

Tổng thống Donald Trump trong bài phát biểu tại Đại Hội đồng LHQ ngày 19/9, cảnh báo khả năng "hủy diệt hoàn toàn Triều Tiên" nếu buộc phải bảo vệ Washington và đồng minh trước các mối đe dọa từ Bình Nhưỡng. Đáp lại, Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho ngày 20/9 tuyên bố nước này xem phát ngôn của ông Trump chỉ như tiếng "chó sủa" và không sợ hãi trước đe dọa hủy diệt này.

Theo Nguyễn Hoàng (VnExpress.net)