Thế giới

Phần tử cực hữu ở Italy xả súng bắn 6 người châu Phi

Ít nhất 6 người nhập cư từ châu Phi bị thương trong vụ xả súng ở thành phố Macerata, Italy. Thủ phạm được xác định là một phần tử cực đoan phản đối các chính sách nhập cư.

Vụ xả súng xảy ra lúc 11h ngày 3/2 (giờ địa phương) tại nhiều địa điểm khác nhau trong thành phố. Sáu người bị thương đang được điều trị tại bệnh viện, một người trong tình trạng rất nguy kịch.

Phần tử cực hữu ở Italy xả súng bắn 6 người châu Phi
Nghi phạm Traini chưa hề có tiền án trước khi gây ra vụ xả súng. Ảnh: AP.

AP cho biết tay súng là Luca Traini, 28 tuổi. Y từng tham gia ứng cử tại địa phương hồi năm ngoái, là người có quan điểm cực hữu và chống nhập cư. Khi bị bắt, Traini không hề chống cư. Cảnh sát tìm thấy một khẩu súng trong ôtô của y.

Thị trưởng thành phố Macerata xác nhận cả 6 nạn nhân của Traini đều đến từ châu Phi. Nhà điều tra cho rằng những người bị bắn trúng đều là một cách ngẫu nhiên chứ không phải chủ ý từ trước.

Italy sắp tổ chức tổng tuyển cử vào ngày 4/3 tới, và nhập cư là một trong những vấn đề nóng nhất. Những năm gần đây, tình hình chính trị Italy căng thẳng do phải tiếp nhận hàng trăm nghìn người nhập cư và tị nạn châu Phi vượt qua Địa Trung Hải để tới đây.

Các cuộc thăm dò cho thấy khối trung - hữu sẽ có thể thắng nhiều ghế trong quốc hội nhưng không đủ để tạo thành thế đa số.

Trong khi đó, đảng 5-Star Movement với tỷ lệ ủng hộ đến 28% trong các cuộc thăm dò có thể trở thành đảng đoạt nhiều phiếu bầu nhất. Tình hình này cho thấy kết quả đàm phán thành lập liên minh hậu bầu cử sẽ không dễ dàng.

Theo Minh Anh (Tri Thức Trực Tuyến)
Tin mới hơn