Thế giới

Phải đem xác vợ lang thang suốt 5 tiếng vì bệnh viện gây khó dễ

Việc một người đàn ông phải chạy vạy đủ đường, lang thang suốt 5 tiếng trong đêm bên xác vợ chờ trời sáng vì bị bệnh viện gây khó dễ đã khiến dư luận sục sôi.
 
Phải đem xác vợ lang thang suốt 5 tiếng vì bệnh viện gây khó dễ

Anh Chote Lal - một người bán trà đá đối diện khu trung tâm thương mại Cross River ở Thủ đô Delhi, Ấn Độ đã phải ngồi hơn 5 tiếng trên chiếc xe cứu thương tư nhân chở thi thể vợ vì bệnh viện không chịu cấp giấy chứng tử cho cái chết của người phụ nữ xấu số này.

Vợ anh Chote Lal bị ốm nặng và phải nằm điều trị tại bệnh viện Dr.Hedgewar Hospital. Sau ba tiếng nhập viện, cô vợ trẻ đã không thể qua khỏi và được xác nhận tử vong do nhiễm sốt chikungunya.

Tuy nhiên, phía bệnh viện lại từ chối cung cấp cho anh Chote giấy chứng tử cùng giấy chứng nhận nguyên nhân tử vong.

Đồng thời, họ cũng phớt lờ luôn việc điều xe cứu thương để đưa thi thể bệnh nhân về nhà và yêu cầu anh phải tự xử lý mọi chuyện khi kim đồng hồ đã chạm mốc 11 giờ đêm.

Phải đem xác vợ lang thang suốt 5 tiếng vì bệnh viện gây khó dễ - Ảnh 1.

Bệnh nhân nhiễm sốt chikungunya nằm la liệt tại các bệnh viện ở Ấn Độ.

Không còn cách nào khác, anh Chote đành phải dùng toàn bộ số tiền còn lại trên người để chuyển thi thể vợ về khu nhà trọ đang thuê ở làng Kakrakrooma bằng một chiếc xe cứu thương tư nhân.

Thế nhưng, chủ nhà trọ lại từ chối cho anh này đem thi thể vợ vào phòng với lý do không có đủ giấy chứng tử hay giấy tờ chứng minh vợ anh đã tử vong do sốt chikungunya.

Đồng thời, những người khác cũng ủng hộ quyết định của ông chủ trọ vì lo sợ việc để thi thể tử vong không rõ ràng tại đây có thể khiến trẻ em sợ hãi và gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của cư dân.

Chủ khu nhà trọ đã hỗ trợ Chote Lal 2000 rupee (tương đương khoảng hơn 600 nghìn VND) và khuyên anh nên quay trở lại bệnh viện để hoàn thành đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết, hoặc có thể để thi thể vợ tại nhà xác của bệnh viện cho tới khi trời sáng.

Hết cách, anh Chote đành phải quay về bệnh viện. Tuy nhiên, lần này anh lại bị nhân viên bảo vệ chặn ngay ngoài cửa với lý do không có đủ giấy tờ hợp lệ.

Phải đem xác vợ lang thang suốt 5 tiếng vì bệnh viện gây khó dễ - Ảnh 2.

Bệnh viện Dr.Hedgewar Hospital, nơi đã gây khó dễ cho anh Chote Lal.

Chẳng còn nơi nào để đi, anh Chote đã yêu cầu tài xế cho xe cứu thương chạy quanh thành phố để chờ trời sáng, khi các cơ quan công quyền khác mở cửa thì anh mới có thể làm thủ tục an táng cho vợ mình.

Sau hơn 4 tiếng di chuyển không mục đích, vị tài xế không thể chở anh Chote và thi thể kia thêm nữa vì 2000 rupee chỉ tương đương với từng đó dịch vụ.

Quá tuyệt vọng, người chồng đáng thương đành phải nhờ tài xế đưa tới quán trà đá gần khu trung tâm thương mại Cross River để tá túc tạm.

Rất may mắn, khi anh này đang cố gắng chuyển thi thể vợ vào quán thì một nhân viên cảnh sát đã tiếp cận và tìm hiểu sự việc.

Sau khi nghe anh Chote kể lại câu chuyện về hành trình "tha thẩn" suốt đêm quanh quận East Delhi cùng thi thể vợ, nhân viên cảnh sát đã liên hệ với một doanh nhân kiêm chính trị gia địa phương sống gần đó để tìm sự giúp đỡ.

Vị doanh nhân hào phóng đã cho anh Chote để nhờ thi thể người vợ trong ngôi nhà của họ, đồng thời cũng giúp anh liên hệ với cơ sở tế gần nhất để có thể nhanh chóng đem thi thể ấy đi hỏa táng vào ngày hôm sau.

Theo V.Uyên (Soha.vn/Trí Thức Trẻ)