Thế giới

Phà Indonesia chìm trên biển, gần 140 hành khách nguy kịch

Vụ chìm phà ngoài khơi Indonesia khiến ít nhất 4 người thiệt mạng. Số phận của 140 hành khách trên chuyến phà biển vẫn chưa được làm rõ.

Ngày 3/7, giới chức Indonesia xác nhận một vụ chìm phà đã xảy ra ngoài khơi đảo Sulawesi.

Lực lượng tìm kiếm và cứu nạn phải chạy đua với thời gian để giải cứu gần 140 hành khách kẹt trên chiếc phà đang chênh vênh giữa biển.

Phà Indonesia chìm trên biển, gần 140 hành khách nguy kịch
Phà chìm ngoài khơi đảo Sulawesi khi đang chở gần 140 hành khách và nhiều xe ôtô.

Truyền thông địa phương cho biết tai nạn xảy ra khi phà sắp cập bờ, theo Reuters.

Trả lời kênh truyền hình TVOne, người đại diện chính quyền đảo Selayar, tỉnh Nam Sulawesi xác nhận đã có 4 hành khách thiệt mạng trong vụ chìm tàu.

Cơ quan chức năng vẫn chưa thông báo số hành khách đã được giải cứu.

Trong khi đó, những hình ảnh trên sóng truyền hình Indonesia cho thấy vẫn còn hàng chục người mặc áo phao đeo bám trên thành tàu.

Phà Indonesia chìm trên biển, gần 140 hành khách nguy kịch
Hình ảnh trên truyền hình Indonesia cho thấy hàng chục hành khách vẫn đang mặc áo phao đeo bám trên thành tàu. Ảnh: Twitter OViktorLimbong.

Hôm 18/6, một tàu du lịch đã gặp nạn và chìm tại hồ Toba trên đảo Sumatra, một địa điểm du lịch nổi tiếng của Indonesia. Vụ việc trở thành thảm họa đường thủy thảm khốc nhất tại Indonesia với gần 200 người thiệt mạng.

Ngày 21/6 cảnh sát đã bắt ông Tua Sagala người điều khiển chiếc tàu gặp nạn ở Toba để thẩm vấn. Con tàu bằng gỗ kiểu truyền thống được cho là hoạt động trái phép, không có giấy kê khai cũng như không có vé hành khách.

Cơ quan chức năng đã triển khai thợ lặn, các thiết bị tìm kiếm dưới nước cùng khoảng 400 người cho chiến dịch diễn ra tại một trong những hồ sâu nhất thế giới.

Theo Thanh Danh (Tri Thức Trực Tuyến)
Tin mới hơn