Thế giới

Peru: Xe buýt rơi xuống vực, 36 người thiệt mạng

Chiếc xe buýt chở 57 hành khách bất ngờ va chạm với xe tải và rơi xuống vực khiến ít nhất 36 người thiệt mạng.

Theo Guardian, chiếc xe buýt chở 57 người đến thủ đô Lima của Peru đã va chạm với một xe tải trong chiều 2/1. Sau đó, xe buýt rơi xuống vực ngay trên một con đường cao tốc sát biển.

"Con số nạn nhân tử vong rất lớn", nhà chức trách Peru cho biết sau khi xác nhận ít nhất 36 người thiệt mạng.

Lực lượng cứu hộ đã tìm mọi cách để đưa nạn nhân ra khỏi chiếc xe ở khu vực Pasamayo, cách Lima khoảng 70 km. Trước đó, hình ảnh hiện trường cho thấy xe buýt bị biến dạng sau cú va chạm và rơi xuống vực.

Peru: Xe buýt rơi xuống vực, 36 người thiệt mạng
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Daily Star. 

Khu vực xảy ra vụ tai nạn là nơi khó tiếp cận do không có đường đi thuận tiện đến bãi biển nơi chiếc xe rơi xuống, khiến công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn. Cảnh sát là lực lượng cứu hỏa đã tìm mọi cách để đưa 5 người trong tình trạng nguy kịch đến bệnh viện.

Truyền thông địa phương cho biết đa phần nạn nhân là những du khách đang trở về nhà sau kỳ nghỉ năm mới dài ngày. Đoạn đường xảy ra vụ tai nạn mang tên "Đường cong Ác quỷ" do những khúc cua hẹp và thường bị che mờ bởi sương mù.

Tai nạn trên đường cao tốc thường khá phổ biến tại Peru. Khoảng 2.600 người đã thiệt mạng hồi năm 2016 do các vụ tai nạn kiểu này.

Trước đó, năm 2015, hàng chục người thiệt mạng sau vụ va chạm kinh hoàng giữa ba xe buýt và một xe tải trên một con đường cao tốc ven biển. Lần gần đây nhất, vào tháng 11/2017, một chiếc xe buýt đã rơi khỏi cây cầu ở Andes, khiến 25 người thiệt mạng.

Theo Thế Long (Tri Thức Trực Tuyến)
Tin mới hơn