Thế giới

Pakistan tố lính Ấn Độ nổ súng ở Kashmir làm 8 dân thường thương vong

Pakistan cho rằng phía Ấn Độ đã nã súng cối hạng nặng và sử dụng vũ khí tự động tấn công nhằm vào người dân các ngôi làng Naukot và Qaiser Kot.

Quân đội Pakistan đêm qua (24/10), thông báo ít nhất 2 phụ nữ đã thiệt mạng và 6 người khác bị thương khi các lực lượng Ấn Độ nổ súng qua Ranh giới kiểm soát (LoC) tại khu vực biên giới tranh chấp Kashmir.

Pakistan tố lính Ấn Độ nổ súng ở Kashmir làm 8 dân thường thương vong
Ranh giới kiểm soát (LoC) tại khu vực biên giới tranh chấp Kashmir giữa Paskintan và Ấn Độ luôn là điểm nóng trong quan hệ giữa hai nước. Ảnh: greaterkashmir.

Tuyên bố của quân đội Pakistan nêu rõ phía Ấn Độ đã nã súng cối hạng nặng và sử dụng vũ khí tự động tấn công nhằm vào người dân các ngôi làng Naukot và Qaiser Kot tại thung lũng Lipa bên phần Pakistan kiểm soát. Phía quân đội Pakistan đã đáp trả và gây tổn thất cho lực lượng Ấn Độ.

Các vụ đụng độ căng thẳng giữa Ấn Độ và Pakistan không ngừng leo thang dọc Ranh giới kiểm soát, bất chấp 2 nước đã công bố lệnh ngừng bắn từ năm 2003.

Bộ Ngoại giao Pakistan cáo buộc các lực lượng Ấn Độ đã 900 lần phi phạm lệnh ngừng bắn từ đầu năm tới nay, tăng hơn gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. Các vụ tấn công qua của Ấn Độ qua Ranh giới kiểm soát đã làm 45 dân thường Pakistan thiệt mạng và 155 người bị thương./.

Theo Hoàng Lê (Vov.vn)
Tin mới hơn