Thế giới

Pakistan: Taliban nhận trách nhiệm vụ rơi trực thăng, chết 2 đại sứ

Quân đội Pakistan cho biết đại sứ Na Uy và đại sứ Philippines là hai trong số 6 nạn nhân thiệt mạng trong vụ rơi trực thăng hôm 8-5.

Địa điểm xảy ra tai nạn. Nguồn: BBC

Chiếc trực thăng chở 11 quan chức ngoại giao nước ngoài cùng 6 người Pakistan, bao gồm 2 phi công, bị rơi khi đang cố hạ cánh khẩn cấp xuống vùng núi Gilgit-Baltistan, phía Bắc Pakistan. Người phát ngôn quân đội Pakistan Asim Bajwa cho hay đây là đoàn ngoại giao đi dự lễ khai trương một dự án du lịch tại Gilgit.

Theo BBC, chiếc trực thăng va vào một tòa nhà thuộc trường học quân đội ở Gilgit-Baltistan. Chưa rõ thương vong trên mặt đất. Theo một quan chức đi cùng đoàn, một quầng lửa lớn đã bùng lên từ chiếc trực thăng gặp nạn.

Có tất cả 3 trực thăng chở đoàn ngoại giao nói trên với tổng cộng quan chức của 37 quốc gia. Theo kế hoạch, Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif cũng tham dự sự kiện này nhưng máy bay chở ông đã quay về sau tin tai nạn.

Đám cháy gây ra do trực thăng rơi xuống trường học. Ảnh: NDTV

 

Ảnh: TribuneNguyên nhân tai nạn chưa được làm rõ nhưng tổ chức Taliban Pakistan nhanh chóng lên tiếng nhận trách nhiệm bắn rơi chiếc trực thăng bằng tên lửa vác vai. Thậm chí, tổ chức này còn nói mục tiêu của họ là máy bay của ông Sharif. "Nawaz Sharif và đồng minh của ông ta là mục tiêu hàng đầu" - người phát ngôn Taliban Muhammad Khurasani nói.
 
Tính xác thực của tuyên bố trên vẫn đang được xác minh song theo Reuters, quân Taliban không hoạt động ở Gilgit và họ thường nhận trách nhiệm những vụ việc chẳng liên quan gì.
 
 
Theo H.Ngọc (Nld.com.vn)