Thế giới

Ông Trump sẵn sàng điện đàm với Jong Un

Reuters đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 6/1 tuyên bố ông "hoàn toàn" sẵn sàng điện đàm với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, đồng thời bày tỏ hy vọng các cuộc đàm phán giữa Triều Tiên và Hàn Quốc sẽ đạt được kết quả tích cực.

Triều Tiên hôm 5/1 đã đồng ý tổ chức các cuộc đàm phán chính thức đầu tiên với Hàn Quốc trong vòng hai năm qua, vài giờ sau khi Washington và Seoul trì hoãn một cuộc tập trận trong bối cảnh xung đột về các chương trình hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng.

Ông Trump sẵn sàng điện đàm với Jong Un
Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters)

Trả lời các câu hỏi của phóng viên trong lúc đi nghỉ dưỡng tại Trại David ở Maryland, Tổng thống Trump bày tỏ thái độ sẵn sàng đàm phán với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un mà không cần điều kiện tiên quyết.

"Chắc chắn tôi sẽ làm như vậy", ông Trump nói. "Tôi không có vấn đề gì cả".

Các cuộc đàm phán giữa Triều Tiên và Hàn Quốc vào hôm 9/1 dự kiến sẽ bàn về Thế vận hội mùa đông  Pyeongchang 2018 và các mối quan hệ liên Triều.

Ông Trump hy vọng rằng các cuộc đối thoại có thể xóa tan căng thẳng và tạo ra đột phá về ngoại giao.

"Lúc này họ đang bàn về Thế vận hội. Đó là một khởi đầu, một khởi đầu lớn", ông nói. "Nếu các cuộc đối thoại này đạt được kết quả nào đó, thì đấy sẽ là một chuyện lớn lao cho toàn thể nhân loại và một điều tuyệt vời cho thế giới".

Theo Sầm Hoa (VietNamNet)