Thế giới

Ông Trump: Mạng xã hội giúp tôi thành tổng thống

Tổng thống Donald Trump cho biết ông sẽ không thể giành chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm ngoái nếu không sử dụng mạng xã hội, đặc biệt là Twitter.

Tổng thống Donald Trump (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Donald Trump (Ảnh: Reuters)

“Bình luận trên Twitter cũng tương tự máy đánh chữ. Khi tôi bình luận điều gì, các bạn sẽ ngay lập tức đưa chúng lên chương trình của các bạn. Ý tôi là khi tôi viết điều gì đó ra, thì chỉ 2 giây sau tôi đã thấy chúng xuất hiện trên chương trình của các bạn”, Reuters dẫn lời Tổng thống Trump nói trong cuộc phỏng vấn với chương trình “Fox Business Network” dự kiến phát sóng hôm nay 22/10.

“Thật lòng mà nói, tôi nghi ngờ về việc mình có thể đạt được vị trí như ngày hôm nay (Tổng thống Mỹ) nếu không có mạng xã hội”, Tổng thống Trump nói, đồng thời cho biết các tài khoản mạng xã hội của ông như Facebook, Twitter và Instagram là “nền tảng rất mạnh”.

Theo nhà lãnh đạo Mỹ, mạng xã hội đã giúp ông chia sẻ thông điệp trực tiếp tới những người ủng hộ, và gọi những người không muốn ông sử dụng mạng xã hội là “kẻ thù” vì họ không mong ông giành chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2016 và đạt được thành công sau này.

“Khi ai đó nói gì đó về tôi, tôi có thể sẽ phản ứng “bing, bing, bing” (bình luận trên Twitter) và tôi sẽ xử lý vấn đề đó. Các bạn biết đấy, phải luôn giữ được sự quan tâm của mọi người. Nếu không có mạng xã hội, tôi không chắc là có thể ngồi đây để nói chuyện. Có lẽ tôi sẽ không thể ngồi đây được”, ông Trump nói thêm.

Tổng thống Donald Trump được xem là người thích sử dụng mạng xã hội, đặc biệt là Twitter. Ông có thể đăng các dòng trạng thái trên Twitter vào mọi thời điểm điểm và đã có lúc, các thông điệp do ông đưa ra không đồng nhất với các thông tin từ chính phủ Mỹ hoặc bị nhiều người “phản pháo” là thiếu chính xác.

Tổng thống Trump nhiều lần sử dụng Twitter để công kích các đối thủ chính trị hoặc những người ông không ưa, đặc biệt là giới truyền thông. Những bình luận trên Twitter của ông có thể được đưa ra vào lúc sáng sớm hoặc tối muộn.

Các lãnh đạo đảng Cộng hòa thường xuyên hối thúc Tổng thống Trump dừng hoặc hạn chế sử dụng Twitter. Ông chủ Nhà Trắng cũng chia sẻ rằng một số người bạn khuyên ông không nên sử dụng mạng xã hội.

Theo Thành Đạt (Dân Trí)
Tin mới hơn