Thế giới

Ông Tập Cận Bình nói gì khi tái cử Tổng Bí thư Trung Quốc?

Ngày 25.10, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản (ĐCS) Trung Quốc Tập Cận Bình đã đại diện cho ban lãnh đạo mới trong trung ương ĐCS nước này gặp mặt báo giới tại Đại lễ đường nhân dân ở thủ đô Bắc Kinh.
Ông Tập Cận Bình nói gì khi tái cử Tổng Bí thư Trung Quốc?
Tổng Bí thư Trung Quốc Tập Cận Bình.

Phát biểu trước báo giới, ông Tập nói: "Tôi một lần nữa đã được bầu làm Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương ĐCS Trung Quốc. Tôi coi điều này không chỉ là việc ủng hộ công tác của mình mà còn là sự khuyến khích động viên, khích lệ tôi hơn nữa". 

Ông Tập đại diện cho 6 ủy viên còn lại vừa được bầu trong Thường vụ Bộ Chính trị ĐCS Trung Quốc khóa XIX gồm các ông: Lý Khắc Cường, Lật Chiến Thư, Uông Dương, Vương Hộ Ninh, Triệu Lạc Tế và Hàn Chính.

Theo ông Tập, ông Lý Khắc Cường đã được bầu vào Thường vụ Bộ Chính trị ĐCS Trung Quốc khóa XVIII, trong khi các thành viên còn lại đều là ủy viên Bộ Chính trị ĐCS Trung Quốc khóa XVIII. 

Tổng Bí thư Tập nói: "Thay mặt ban lãnh đạo trung ương mới được bầu, tôi muốn bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới tất cả các đảng viên đã đặt niềm tin vào chúng tôi. Chúng tôi sẽ mẫn cán làm việc để đáp ứng nhiệm vụ của mình, hoàn thành sứ mệnh được giao và xứng đáng với lòng tin của các đảng viên"

Theo Đình Dương (Dân Việt)
Tin mới hơn