Thế giới

Ông Putin: Thích ngủ sẽ thành Tổng thống tốt

Trong buổi hỏi đáp thường niên diễn ra tối qua 16/4, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chia sẻ với một cậu bé 4 tuổi về bí quyết trở thành một Tổng thống tốt: Yêu thích, quý trọng giấc ngủ.

Tại buổi hỏi đáp trực tuyến thường niên hôm qua, ông Putin đã trả lời về những vấn đề quan trọng nước Nga đang gặp phải như khủng hoảng kinh tế, đồng rúp lên xuống thất thường, tình hình chính trị tại Ukraina, cũng như mối quan hệ đối ngoại giữa Nga và phương Tây.
 

Ông Putin tại buổi hỏi đáp thường niên 2015 (Ảnh: Alexei Druzhinin/Sputnik)


Khi được hỏi về khủng hoảng kinh tế thời điểm hiện tại đang ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống người dân Nga, Tổng thống Putin tuyên bố: "Đồng rúp đang phục hồi. Tôi tin kinh tế Nga sẽ ổn định và phát triển trở lại trong vòng 2 năm".

Đề cập tới cựu Phó Thủ tướng Nga Boris Nemtsov, chính trị gia đối lập bị ám sát cách đây chưa lâu, ông Putin trải lòng: "Chúng tôi là những người bạn, dù quan điểm chính trị khác biệt sâu sắc. Mỗi buổi nói chuyện giữa chúng tôi đều rất vui vẻ và thân thiện. Việc ám sát Nemtsov là một hành động đáng xấu hổ".
 

Người dân đặt hoa và ảnh tưởng niệm ông Boris Nemtsov, chính trị gia đối lập bị ám sát hôm 27/2 vừa qua (Ảnh: Ramil Sitdikov/Sputnik)


Tuy nhiên trong buổi hỏi đáp này cũng xuất hiện không ít câu hỏi thú vị, hài hước được ông Putin đối thoại trực tiếp với người dân.

Một phụ nữ có tên Elena nói với ông Putin rằng cô rất thích nuôi chó, nhưng người chồng Boris lại không đồng ý. Cô Elena hỏi liệu ông Putin có thể thuyết phục chồng mình cho cô nuôi chó không, bởi sắp đến sinh nhật cô. Ngay lập tức, Tổng thống Nga đáp lại: "Boris à, anh sai rồi. Hãy để vợ mình nuôi chó đi".

Một cậu bé 4 tuổi hổi Tổng thống Nga: "Thưa bác Putin, cháu muốn trở thành Tổng thống Nga trong tương lai dù biết sẽ rất khó. Bác ngủ bao nhiêu tiếng mỗi ngày vậy? Cháu thích ngủ lắm".
 

Cậu bé muốn làm Tổng thống Nga hỏi ông Putin về giấc ngủ mỗi ngày (Ảnh: Twitter)


Ông Putin vui vẻ nói: "Thật tuyệt khi biết cháu yêu thích và quý trọng giấc ngủ đấy. Điều đó sẽ giúp cháu thành một Tổng thống tốt". Dù vậy, ông Putin không tiết lộ mình ngủ bao nhiêu tiếng mỗi ngày.
 
 
Theo Hải Sơn (MASK Online)Tin mới hơn