Thế giới

Ông Putin nêu nhiệm vụ trọng tâm vài năm tới của Nga trước giờ nhậm chức

Việc nâng cao thu nhập thực sự cho người dân Nga là nhiệm vụ quan trọng trong việc lãnh đạo đất nước những năm tới, Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu trước các thành viên chính phủ hôm 6.5, một ngày trước lễ nhậm chức.
Ông Putin nêu nhiệm vụ trọng tâm vài năm tới của Nga trước giờ nhậm chức
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Sputnik.

"Nói chung, nhiệm vụ trọng tâm của chúng ta trong vài năm tới là nâng cao đáng kể thu nhập thực tế của người dân. Và hiện tại đã có nền tảng tốt cho việc thực hiện nhiệm vụ này. Nền kinh tế đã phát triển ổn định hơn, đã giải quyết được vấn đề giá dầu giảm mạnh cũng như nỗ lực gây sức ép thông qua các biện pháp trừng phạt, những thay đổi trong môi trường chính trị toàn cầu", Điện Kemlin dẫn lời Tổng thống Vladimir Putin.

Tổng thống Nga nhấn mạnh, những hành động của chính phủ nhằm đưa đất nước vượt qua thời kỳ khủng hoảng kinh tế, đảm bảo sự phục hồi và hồi sinh trong nhiều lĩnh vực.

Ông Vladimir Putin nói rằng, việc tăng lương cho các công chức nhà nước, trong đó có các bác sĩ, giáo viên và các ngành nghề khác, là một kết quả quan trọng.

Trước đó, phát ngôn viên Dmitry Peskov nói rằng, ông Vladimir Putin đã tập hợp các thành viên chính phủ tại Điện Kremlin và bày tỏ ghi nhận những đóng góp trong công việc của họ tối 6.5.

"Trong cuộc nói chuyện với Tổng thống, ông Putin cảm ơn tất cả các thành viên nội các, nhân viên các Bộ, cơ quan, chính phủ về những kết quả đáng kể trong việc giải quyết những thách thức mà Nga phải đối mặt", người phát ngôn nói.

Tổng thống nhấn mạnh rằng, trong nhiệm kỳ 6 năm qua, chính phủ trải qua nhiều "những thách thức mới và các sự kiện bất thường trong nước cũng như trên thế giới", theo ông Peskov.

Theo phát ngôn viên Peskov, Tổng thống Nga dành lời khen ngợi cho các nỗ lực của chính phủ, đặc biệt là Thủ tướng Dmitry Medvedev.

Ông Vladimir Putin tái đắc cử Tổng thống trong cuộc bầu cử hồi tháng 3 và lễ nhậm chức của ông sẽ diễn ra trong ngày hôm nay (7.5).

Theo H.Liên (Lao Động)
Tin mới hơn