Thế giới

Ông ngoại bị nghi giết hại cả gia đình 6 người rồi tự sát ở Australia

Một người đàn ông Australia bị tình nghi đã sát hại 6 thành viên gia đình, trong đó có vợ và 4 người cháu ngoại, trước khi tự sát gây chấn động đất nước châu Đại Dương.

Theo BBC, cảnh sát Australia cho biết phát hiện 7 thi thể tại khuôn viên một ngôi nhà ở Osmington, Tây Nam của Australia, hôm 11/5. Các thi thể được cho là Peter Miles, 61 tuổi, người vợ Cyndra 58 tuổi, con gái Katrina 35 tuổi và 4 người cháu ngoại tuổi từ 8-13. Tất cả các nạn nhân đều tử vong đo trúng đạn.

Chồng của Katrina, ông Aaron Cockman, tin rằng ông ngoại Peter Miles là người đã gây ra vụ thảm sát. Cockman cho rằng cha vợ đã "suy tính cả đời cho kế hoạch" chết chóc này.

Ông ngoại bị nghi giết hại cả gia đình 6 người rồi tự sát ở Australia
Nghi phạm Peter Miles. Ảnh: EFE

Nhà chức trách Australia chưa khẳng định ai là hung thủ nhưng tin rằng người ra tay là một trong số thành viên gia đình. Sáng 11/5 trước khi vụ việc xảy ra, cảnh sát đã nhận được cuộc điện thoại từ một người đàn ông cảnh báo về vụ giết chóc.

3 khẩu súng thuộc về Peter đã được tìm thấy tại ngôi nhà. Cảnh sát cho biết không tìm kiếm nghi phạm nào khác. Cuộc điều tra đang được tiến hành. Động cơ của vụ nổ súng chưa được làm rõ.

Cockman, cha của 4 đứa trẻ xấu số, cho biết không cảm thấy giận dữ vì những gì đã xảy ra nhưng "đau khổ vì nay đã mất tất cả". Điều an ủi duy nhất với Cockman là 4 người con của ông đã "ra đi yên bình trong giấc ngủ".

Ông ngoại bị nghi giết hại cả gia đình 6 người rồi tự sát ở Australia
Katrina cùng 4 người con thiệt mạng trong vụ việc ở Australia. Ảnh: BBC.

"Tôi vẫn sẽ yêu quý Peter bởi con người vốn có của ông ấy. Nếu không nhờ Peter, tôi sẽ không gặp Katrina và có con. Peter đã mang tất cả đến cho tôi, và giờ ông ấy mang họ đi", Cockman nói.

Xả súng là tội ác hiếm gặp ở Australia do nước này áp dụng luật kiểm soát súng đạn nghiêm ngặt sau vụ tấn công cảng Arthur, Tasmania, năm 1995. Cái chết của 7 người hôm 11/5 là vụ việc nghiêm trọng nhất liên quan tới súng đạn ở Australia từ 1995 tới nay và gây chấn động nước này.

Ông ngoại bị nghi giết hại cả gia đình 6 người rồi tự sát ở Australia
Vụ việc xảy ra ở Osmington, Tây Nam của Australia. Đồ họa: BBC.

Theo Duy Anh (Tri Thức Trực Tuyến)