Thế giới

Ông Kim Jong-un tránh mặt cựu Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc?

Cựu Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc Lee Hee-ho đã kết thúc chuyến đi thăm Bình Nhưỡng 4 ngày mà không gặp được nhà lãnh đạo Kim Jong-un, hãng tin Yonhap cho hay ngày 8.8.

Cựu Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc không gặp được nhà lãnh đạo Kim Jong-un

 
Yonhap nói rằng bà Lee, 93 tuổi, về lại Seoul hồi sáng 8.8 . Trong chuyến đi của bà, phu nhân của Tổng thống quá cố Kim Dae-jung đi thăm trẻ mồ côi và người già ở Bình Nhưỡng. Bà cũng đi đến Myohyang, ngọn núi nổi tiếng ở phía bắc của Triều Tiên.
 
Ngọn núi này cũng được nói là nơi ông Kim Jong-un có một biệt thư sang trọng và thường lui tới với phu nhân Ri Sol-ju. Nhiều người nghĩ rằng cựu Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc sẽ gặp ông Kim Jong-un ở đây, Tuy nhiên, theo Yonhap, Trung tâm Hòa Bình Kim Dae-jung tổ chức chuyến đi cho bà Lee không thông tin gì về chuyến đi đến núi Myohyang của bà.
 
Chính nhà lãnh đạo Triều Tiên đã mời bà Lee thăm Bình Nhưỡng và trong chuyến đi của bà có lên chương trình gặp gỡ với nhà lãnh đạo trẻ Triều Tiên. Tuy nhiên, không có thông tin nào khẳng định cuộc gặp giữa 2 người đã diễn ra hay không.
 
Thậm chí sáng nay trước lúc ra sân bay trở về Seoul, ông Kim Jong-un cũng được nói là sẽ gặp bà nhưng theo báo chí Hàn Quốc thì dường như điều này cũng không xảy ra.
 
Bà Lee từng đến Triều Tiên hồi năm 2000 khi bà tháp tùng chồng. Chuyến đi được cả Seoul và Bình Nhưỡng thừa nhận mang lại nhiều kết quả tích cực cho 2 miền Triều Tiên. Chuyến đi lần này của bà Lee được trông đợi gặp gỡ ông Kim Jong-un để thúc đẩy chương trình hòa giải, thống nhất 2 miền.
 
Theo Minh Quang (Thanh Niên Online)