Thế giới

Ông Kim Jong-un tìm thấy suối "trường sinh bất lão"

 
Theo Daily Star, Triều Tiên quảng bá đã tìm thấy nguồn nước suối có thể ngăn ung thư, chặn lão hóa.
Ông Kim Jong-un và các quan chức đến thăm một trang trại. Ảnh: KCNA
Ông Kim Jong-un và các quan chức đến thăm một trang trại. Ảnh: KCNA

Một bản tin ở Triều Tiên cũng khẳng định rằng những dân làng trong vùng, sử dụng nguồn nước suối này, vẫn làm việc bình thường ngoài đồng án dù dã 90 tuổi. 

Theo tờ Daily Stars, nước suối tại vùng này được đóng chai và bán trên toàn Triều Tiên. Quảng cáo về dòng suối cũng khẳng định nguồn nước tại đây sẽ không bao giờ cạn kiệt. 

Nước suối tại Triều Tiên được quảng bá là có khả năng ngăn ngừa ung thư. Ảnh: Reuters
Nước suối tại Triều Tiên được quảng bá là có khả năng ngăn ngừa ung thư. Ảnh: Reuters

Tờ The Sun (Anh) dẫn lại một thông tin quảng cáo từ Triều Tiên cho biết: "Dòng suối có khả năng chống ôxy hóa và giúp ngăn chặn tích tụ peroxide, làm chậm lão hóa và ngăn ung thư. Dù bơm lên bao nhiêu nước, dòng suối cũng không bao giờ cạn kiệt. Dân làng ở khu vực này cho biết dòng nước tinh khiết này mang đến cho họ năng lượng làm việc. Nhiều người dù đã hơn 90 vẫn có thể làm việc ngoài đồng áng".

Tuy nhiên, liệu suối nguồn "trường sinh bất lão" này có thật sự tồn tại hay không vẫn là một điều bí ẩn, do Triều Tiên là một quốc gia rất khép kín và ít có sự tiếp xúc với thế giới bên ngoài.

Trước đây, Triều Tiên cũng từng có những quảng bá về loại thuốc Kumdang-2, chứa nhân sâm, trị được được cả AIDS, hội chứng viêm hô hấp Trung Đông (Mers) và virus Ebola. Các sản phẩm như bia Kaesong Koryo Insam, uống mãi không say và thuốc cương dương 24 tiếng cũng gây nhiều tò mò với báo chí nước ngoài.

Theo Kiệt Anh (Pháp Luật TPHCM)Tin mới hơn