Thế giới

Ông Kim Jong-un tăng 40 kg sau bốn năm cầm quyền

 
Cơ quan tình báo quốc gia Hàn Quốc (NIS) tiết lộ ông Kim Jong-un tăng cân khoảng 40 kg kể từ khi lãnh đạo Triều Tiên cách đây bốn năm. Hiện ông cân nặng khoảng 130 kg.
 
 
Đến năm 2014, cân nặng của ông Kim Jong-un tăng lên 120 kg và năm nay là 130 kg, nghị sĩ Lee Cheol-woo thuộc đảng cầm quyền Saenuri, dẫn lại báo cáo của NIS cho biết trong buổi họp báo sau phiên họp kín.
 
“Theo NIS, ông Kim Jong-un bị chứng mất ngủ. Ông kiểm tra kỹ lưỡng bất kỳ mối đe dọa nào đối với chính quyền Triều Tiên và quân đội, và ông lo ngại về việc đảm bảo an toàn cho bản thân”, ông Lee cho hay.
 
Do thói quen ăn uống, nhậu nhẹt quá độ, ông Kim Jong-un có thể mắc nhiều “chứng bệnh người lớn”, ông Lee cho biết, nhưng không nói cụ thể bệnh gì.
 
Ông Kim Jong-un tăng 40 kg sau bốn năm cầm quyền - ảnh 1
 Dù phát động chiến dịch kêu gọi người dân không hút thuốc lá, nhưng lãnh đạo Kim Jong-un thường xuyên được nhìn thấy cầm điếu thuốc lá trên tayREUTERS

Ngoài việc bị béo phì, ông Kim Jong-un được nhìn thấy thường xuyên cầm điếu thuốc lá trên tay trong lúc thị sát các nhà máy, công trình xây dựng và nông trại.
 
Cả ông Kim Jong-il và cố lãnh đạo Kim Il-sung (Kim Nhật Thành) - ông nội của ông Kim Jong-un, cũng bị béo phì và nghiện thuốc lá. Hai người này đều qua đời vì đau tim.

NIS cũng xác nhận người cô một thời đầy quyền lực của lãnh đạo Triều Tiên là bà Kim Kyong-hui vẫn còn sống sau thời gian dài vắng mặt kể từ vụ xử tử chồng bà là ông Jang Song-thaek.
 
“Bà bị nghiện rượu sau vụ xử tử chồng bà về tội phản quốc và tham nhũng, nhưng bà hiện được chăm sóc đặc biệt ở ngoại ô thủ đô Bình Nhưỡng”, theo ông Lee.

Theo Phúc Duy (Thanh Niên Online)Tin mới hơn