Thế giới >> Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên tại Singapore

Ông Kim Jong-un lên máy bay đến Singapore

Chuyên cơ của Trung Quốc chở nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un theo đường bay tuyệt mật nhằm đảm bảo an ninh.
Ông Kim Jong-un lên máy bay đến Singapore
Ông Kim Jong-un sẽ gặp riêng Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long trước cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Donald Trump

Hãng Yonhap loan tin lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un ngày 10.6 lên máy bay đến Singapore để chuẩn bị cho cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo đó, ông Kim sử dụng chuyên cơ Boeing 747 của Trung Quốc, thường dùng để chở lãnh đạo cấp cao nước này.

Trang Flightradar24 đang theo dõi sát sao các chuyến bay từ Triều Tiên trước thềm thượng đỉnh. Tuy nhiên, trang này không thể xác nhận chính xác đường bay cũng như thông tin điểm đến. Theo Yonhap, lịch trình chuyến bay của lãnh đạo các nước thường được giữ bí mật vì lý do an ninh.

Cũng trong ngày 10.6, máy bay vận tải Ilyushin-76 của Triều Tiên đã khởi hành đi Singapore, được cho là mang theo thực phẩm, xe cộ dành cho ông Kim cùng các quan chức tháp tùng.

Chuyến bay này đã đáp tại Quảng Châu trong thời gian ngắn trước khi tiếp tục hành trình. Đây cũng là máy bay vận tải tháp tùng chuyên cơ Ilyushin-62M của ông Kim đến Trung Quốc vào tháng trước.

Trong khi đó, Văn phòng chính phủ Singapore ra thông cáo cho hay Thủ tướng Lý Hiển Long sẽ có cuộc gặp riêng với ông Kim vào ngày 10.6, trước khi gặp riêng ông Trump vào ngày 11.6.

Theo Nhà Trắng, Tổng thống Trump đã rời Canada vào ngày 9.6 (giờ địa phương) sau khi dự hội nghị cấp cao G7 và khởi hành đến Singapore cho cuộc gặp thượng đỉnh vào ngày 12.6.

Theo Khánh An (Thanh Niên Online)
Tin mới hơn