Thế giới >> Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên tại Singapore

Ông Kim Jong Un gặp Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un chiều 10/6 có cuộc gặp với Thủ tướng Lý Hiển Long tại Istana - Phủ tổng thống của Singapore.

Ông Kim Jong Un gặp ông Lý Hiển Long sau khi đến Singapore. Hai nhà lãnh đạo đã gặp nhau tại Dinh Istana, Singapore. Ông Kim Jong Un cám ơn Singapore và cá nhân ông Lý Hiển Long vì đã hỗ trợ tổ chức cuộc gặp Mỹ - Triều.

Cuộc gặp giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và thủ tướng Singapore Lý Hiển Long diễn ra vào lúc hơn 18h tại phủ tổng thống Singapore. Hai nhà lãnh đạo bắt tay và trao đổi về quan hệ song phương, theo Straits Times. Đoàn xe của nhà lãnh đạo Triều Tiên rời khách sạn St.Regis vào khoảng 18h.  

Ông Kim đã gửi lời cảm ơn những nỗ lực và lòng chân thành của Singapore trong công tác tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh lần đầu tiên giữa Mỹ và Triều Tiên. Ông Kim tin rằng vai trò của Singapore sẽ được ghi vào lịch sử nếu cuộc gặp của ông với ông Trump thành công.

Ông Kim Jong Un gặp Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un (trái) gặp Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long. Ảnh: Straits Times

"Cả thế giới đang dõi theo thượng đỉnh lịch sử giữa Triều Tiên và Mỹ. Nhờ có sự hỗ trợ tận tình của các bạn, chúng ta đã hoàn thành xong việc chuẩn bị cho cuộc gặp lịch sử. Tôi xin chân thành cảm ơn", ông Kim nói với Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long.

Ngày mai, 11/6, ông Lý Hiển Long dự kiến có cuộc gặp riêng với Tổng thống Mỹ Donald Trump trước thềm thượng đỉnh. Theo kế hoạch, chuyên cơ Air Force One sẽ đưa ông Trump đến Singapore trong tối nay.

Theo thông cáo của Nhà Trắng hồi tháng 5, Singapore được chọn làm nước chủ nhà tổ chức thượng đỉnh Mỹ - Triều vì tính trung lập của nước này, có quan hệ ngoại giao với cả 2 nước. Triều Tiên công nhận nước Singapore độc lập vào năm 1967 và mở đại sứ quán từ những năm 1970, theo Straits Times.

Theo Thanh Danh (Tri Thức Trực Tuyến)
Tin mới hơn