Thế giới

Obama nói đã sẵn sàng "chuyền gậy tiếp sức" cho bà Clinton

Tổng thống Barack Obama dành những lời ngợi ca cho bà Hillary Clinton sau khi FBI không phát hiện sai phạm hình sự trong các email cá nhân của cựu ngoại trưởng Mỹ khi tại nhiệm.

“Tôi ở đây ngày hôm nay vì tôi tin vào Clinton. Bà ấy là người phù hợp nhất để trở thành tổng thống Mỹ”, ông Obama nói với đám đông tham gia sự kiện vận động cử tri ở Charlotte, North Carolina, Hãng thông tấn Pháp đưa tin.

Obama noi da san sang 'chuyen gay tiep suc' cho ba Clinton hinh anh 1
Tổng thống Obama và bà Clinton trong sự kiện ở North Carolina. 

Tuyên bố của ông Obama được đưa ra sau khi FBI thẩm vấn bà Clinton và đưa ra kết luận cuối cùng về việc cựu ngoại trưởng Mỹ sử dụng thư điện tử cá nhân khi còn tại nhiệm. Theo FBI, bà Clinton “cực kỳ bất cẩn” trong việc gửi thông tin mật bằng email cá nhân. Tuy nhiên, không cáo buộc hình sự nào nhằm vào bà Clinton được đưa ra. Bà hoàn toàn trong sạch để bước vào cuộc chạy đua với đối thủ phe Cộng hòa Donald Trump.

Bà Clinton và ông Obama bay tới North Carolina trên chiếc Air Force One. Đây là lần đầu tiên ông chủ Nhà Trắng và cựu ngoại trưởng cùng xuất hiện trong chiến dịch vận động tranh cử của bà Clinton. Uy tín của tổng thống da màu đầu tiên của nước Mỹ là chìa khóa để giúp bà Clinton giành được sự ủng hộ của cử tri trong cuộc tổng tuyển cử tháng 11 tới. Năm 2008, bà Clinton và ông Obama cùng cạnh tranh vị trí ứng viên đảng Dân chủ.

Trước đó, kế hoạch xuất hiện chung của Tổng thống Obama và bà Clinton đã bị hủy bỏ do vụ thảm sát hộp đêm đồng tính ở Orlando, Florida, Mỹ. Với 49 người thiệt mạng, vụ xả súng ở hộp đêm Pulse được coi là vụ khủng bố đẫm máu nhất ở Mỹ sau sự kiện 11/9/2001.
 

Theo H.Duy (Zing.vn)