Thế giới

Nữ Tổng thống Hàn Quốc bị cựu phụ tá "chơi khăm"

Các công tố viên Hàn Quốc cho biết, cựu phụ tá của nữ Tổng thống Park Geun-hye đã phát tán các tài liệu đời tư giả mạo, bôi nhọ danh dự của bà.

Nữ Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye.

 
Trước đó, một tài liệu bị rò rỉ và lan truyền trên các phương tiện truyền thông tiết lộ việc một cựu trợ lý của bà Park tên là Jeong Yun-Hoe, dù không giữ bất cứ chức vụ nào trong chính phủ nhưng lại có đặc quyền can thiệp vào công việc của chính phủ  và thường xuyên nhận các báo cáo từ các quan chức Nhà Xanh (dinh tổng thống Hàn Quốc).
 
Trong một tuyên bố hôm nay, Công tố viên Yoo Sang-Bum thuộc Văn phòng công tố Hàn Quốc cho hay, họ đã điều tra ra chân tướng vụ việc. Theo đó, Cho Eung-Cheon, cựu phụ tá của Tổng thống Park Geun-hye vừa nghỉ việc tháng trước chính là người làm giả và phát tán các tài liệu trên.
 
"Kết quả điều tra của chúng tôi cho thấy, tài liệu trên là giả mạo. Những cáo buộc đều là bịa đặt", ông Yoo tuyên bố trong cuộc họp báo trên truyền hình.
 
Một sĩ quan cảnh sát làm việc trong văn phòng Tổng thống Park cũng dính líu đến bê bối trên và đã bị bắt. Người này bị cáo buộc là đã sao chép tài liệu giả mạo trên và chuyển cho một doanh nhân. Chính doanh nhân này đã trực tiếp phát tán tài liệu cho các phương tiện truyền thông.
 
Trước đó, hồi tháng 11, nhật báo Segye Times, có trụ sở ở Seoul trích dẫn tài liệu trên trong tháng 11 loan tin, dù không giữ bất cứ chức vụ nào trong chính phủ nhưng Jeong Yun-Hoe, cựu trợ lý của bà Park luôn can thiệp vào công việc của chính phủ. Từ đó, nhiều người đặt nghi vấn về mối quan hệ của bà Park và ông Jeong Yun-Hoe. Nữ Tổng thống Park sinh năm 1952 và chưa từng kết hôn. Bà từng nói bà đã kết hôn với đất nước và cam kết sẽ chỉ nghĩ về hạnh phúc của người dân.
 
Thời điểm đó, Nhà Xanh đã lên tiếng phủ nhận các cáo buộc và khẳng định, tài liệu trên là giả mạo.
 
Theo Phương Đăng (Dân Việt)Tin mới hơn