Thế giới

Nữ sinh "nộp" ảnh khoả thân để vay nặng lãi

Nhằm đảm bảo các khoản vay được trả đúng hạn, chủ cho vay nặng lãi ở Trung Quốc đã yêu cầu nữ sinh phải chụp ảnh khỏa thân làm tín chấp. 

Nu sinh bi bat chup anh khoa than vi vay lai tren mang

Li Li bị bắt chụp ảnh khỏa thân để làm tín chấp.

Không thể trả đúng hạn, khoản nợ của Li đã tăng lên từng tuần và nhanh chóng vượt qua mức 10.000 NDT. Dịch vụ cho vay trực tuyến mà cô sử dụng yêu cầu người vay phải gửi bản sao chép chứng minh thư, thẻ sinh viên và hộ khẩu trước khi nhận tiền.

Nu sinh bi bat chup anh khoa than vi vay lai tren mang-Hinh-2

Hình ảnh Li cầm chứng minh thư khi chụp ảnh khỏa thân.

Thậm chí, chủ cho vay nặng lãi từ chối gia hạn khoản nợ của Li trừ phi cô cung cấp cho họ ảnh chụp cô khỏa thân cầm chứng minh thư để làm tín chấp. Nữ sinh viên sau đó phải miễn cưỡng đồng ý.

Khoản nợ của Li nhanh chóng vượt khỏi khả năng kiểm soát khi tăng lên 55.000 NDT trong vòng 4 tháng. Cuối cùng, cô và bố mẹ đã tìm tới cảnh sát để nhờ giúp đỡ. Nạn nhân cho biết nhiều bạn học khác cũng gặp vấn đề tương tự như cô như không dám nói ra.

Nu sinh bi bat chup anh khoa than vi vay lai tren mang-Hinh-3

Không chỉ có Li, nhiều bạn học của cô cũng gặp cảnh tương tự.

Theo Beijing News, lãi xuất 30%/tuần trong trường hợp của sinh viên Li rõ ràng vượt quá mức lãi suất trần của các khoản vay cá nhân theo luật ở Trung Quốc. Việc chụp ảnh khỏa thân để làm vật thế chấp cũng là trái pháp luật.

Theo Hà Vũ (Kienthuc.net.vn)