Thế giới

Nữ phóng viên Trung Quốc bị đình chỉ vì đeo kính râm, cầm ô che nắng trong lúc tác nghiệp

Một nữ phóng viên người Trung Quốc đã bị cơ quan đình chỉ sau khi một bức ảnh cho thấy cô đeo kính râm, cầm ô che nắng trong lúc đang tác nghiệp đưa tin mưa bão ở thành phố Hạ Môn được đăng tải.

Từ bức ảnh có thể thấy hình ảnh che chắn cẩn thận của cô hoàn toàn đối lập với tình nguyện viên đang được phỏng vấn.

Sau khi được đăng tải, bức ảnh đã dấy lên làn sóng phẫn nộ trên mạng Weibo khi nhiều người cho rằng hành động của nữ phóng viên là không phù hợp. "Cô ấy nên ở nhà nếu không muốn làn da bị cháy nắng. Đã đi làm mà lại ăn mặc như thể đi picnic vậy", một người dùng mạng nhận xét.

Cũng trong ngày 20/9, đài truyền hình thành phố Hạ Môn đã đăng tải thông báo trên trang Weibo chính thức rằng: "Sáng ngày 20/9, một trong những phóng viên của chúng tôi đã không tuân thủ quy định và có hành động không phù hợp khi tiến hành cuộc phỏng vấn. Hành động của cô ấy đã làm phá hoại hình ảnh của các nhà báo và gây ảnh hưởng xấu đến công chúng. Chúng tôi đã quyết định sẽ đình chỉ công tác của nữ phóng viên này".

Trước đó, siêu bão Meranti đã đổ bộ vào Trung Quốc khiến rất nhiều khu vực tại Trung Quốc phải hứng chịu những thiệt hại nặng nề về người và của. Tại Hạ Môn, 1,5 triệu hộ gia đình đã phải sống trong cảnh mất nước và 622.000 hộ không có điện.

Nữ phóng viên Trung Quốc bị đình chỉ vì đeo kính râm, cầm ô che nắng trong lúc tác nghiệp - Ảnh 2.
Người dân Trung Quốc đang khắc phục hậu quả sau bão.

Theo T.Đỗ (Kenh14.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn