Thế giới

Nữ nhân viên xã hội lợi dụng bệnh nhân tâm thần làm nô lệ tình dục suốt 3 năm

Nữ nhân viên này đã dụ dỗ bệnh nhân của mình suốt 4 tháng trước khi 2 người có quan hệ lần đầu tiên.
Nữ nhân viên xã hội lợi dụng bệnh nhân tâm thần làm nô lệ tình dục suốt 3 năm
Bị cáo Christy Lenhardt

Ben Hurt, 24 tuổi, đã khởi kiện một nữ nhân viên xã hội đã dụ dỗ và lạm dụng tình dục anh trong thời gian Hurt điều trị tại một viện tâm thần ở vùng ngoại ô Chicago, bang Illinois, Mỹ, theo tin đưa trên trang CBS.

Luật sư Joe Cecala của nạn nhân cho biết: "Bị cáo đã thực hiện rất nhiều hành vi tình dục sai trái với nạn nhân, các bằng chứng hình ảnh chúng tôi thu được cho thấy rõ điều đó".

Ben Hurt tố cáo Christy Lenhardt, 53 tuổi đã lạm dụng tình dục anh tại Trung tâm Tâm thần Elgin và gần như là đã lợi dụng anh làm một nô lệ tình dục trong suốt 3 năm qua.

"Lenhardt đã dụ dỗ và thao túng thân chủ của tôi nhiều lần, và sau 4 tháng liên tục như vậy thì cô ta đã thành công trong việc lôi kéo Hurt quan hệ tình dục với mình lần đầu tiên", luật sư Cecala cho biết. 

"Chúng tôi có đầy đủ bằng chứng cho hành vi phạm tội của Lenhardt, bao gồm các email và ảnh khiêu dâm cô ta gửi cho thân chủ của tôi".

Nữ nhân viên xã hội lợi dụng bệnh nhân tâm thần làm nô lệ tình dục suốt 3 năm
Nạn nhân Ben Hurt

Việc lạm dụng tình dục này xảy ra ngay tại trung tâm, nơi Hurt là bệnh nhân đang điều trị và Lenhardt là nhân viên xã hội được uỷ quyền phụ trách Hurt.

"Tôi không hiểu hết những việc mình sắp làm cho đến khi tôi thực sự đã làm chuyện đó", Hurt nói.

Hurt đã không nhận tội trong vụ tấn công một nhân viên cảnh sát vào năm 2014 do có biểu hiện của bệnh tâm thần. Do đó, Hurt được đưa vào Trung tâm Elgin và được chẩn đoán mắc bệnh tâm thần phân liệt. Mẹ của Hurt cho biết, lẽ ra anh đã được ra viện từ 6-12 tháng trước, nhưng Lenhardt đã viện cớ để giữ Hurt lại.

"Họ cam kết là sẽ giúp con trai tôi", bà D'Anntanette Lee, mẹ nạn nhân, tỏ ra bức xúc. "Việc cô ta làm với con tôi là hoàn toàn sai trái".

Nữ nhân viên xã hội lợi dụng bệnh nhân tâm thần làm nô lệ tình dục suốt 3 năm
Trung tâm điều trị tâm thần Elgin, nơi xảy ra vụ lạm dụng tình dục

Các luật sư cũng khởi kiện hai bác sĩ tâm thần và giám đốc trung tâm, những người biết về vụ lạm dụng nhưng không lên tiếng.

Lenhardt đã bị đuổi việc từ tháng 7, sau khi Hurt được xuất viện và lên tiếng tố cáo về vụ lạm dụng tình dục.

Lenhardt chưa bị cáo buộc chính thức, nhưng các luật sư cho biết, cảnh sát bang đang tiến hành điều tra vụ việc.

Theo Anh Phương  (Soha/Thời Đại)