Thế giới

Nữ nhà báo Thụy Điển mất tích: Sự thật đau lòng

Cảnh sát Đan Mạch đang dần tìm thấy các phần thi thể của nữ nhà báo Thụy Điển bị mất tích hồi tháng 8 vừa qua.

Sputnik đưa tin, cảnh sát Đan Mạch mới đây đã tìm thấy bàn tay nghi là của nữ nhà báo Kim Wall bị mất tích trên chiếc tàu ngầm Nautilus của nhà sáng chế Peter Madsen hồi tháng 8 vừa qua.

"Chúng tôi vẫn chưa có kết quả khám nghiệm xem liệu đó có phải tay của nữ nhà báo Thụy Điển bị chặt hay không, nhưng bước đầu chúng tôi cho rằng đó chính là một phần thi thể của nhà báo này", phát ngôn viên cảnh sát Đan Mạch - Jens Moeller Jensen cho hay.

Nữ nhà báo Thụy Điển mất tích: Sự thật đau lòng
Nữ nhà báo Thụy Điển mất tích hồi tháng 8 vừa qua.

Trước đó vào hôm 7/10, cảnh sát Đan Mạch cũng phát hiện được phần đầu và chân của cô Wall được bọc trong túi nilon kèm những mảnh kim loại được vứt ở ngoài biển, ngoài ra phía cảnh sát còn tìm thấy một con dao và quần áo của phụ nữ ở hiện trường.

Qua kết quả điều tra ban đầu cho thấy, nữ nhà báo Wall đã bị sát hại bằng nhiều vết đâm vào ngực và bộ phận sinh dục. Cơ quan chức năng Đan Mạch đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ việc.

Nữ nhà báo Thụy Điển này mất tích hôm 10/8 khi cô đi làm phóng sự về việc ông Peter Madsen mới sáng chế ra tàu ngầm cá nhân. Cô phóng viên này đã xuống tàu ngầm để trải nghiệm, nhưng đến hôm 11/8, chiếc tàu ngầm phát ra tín hiệu cấp cứu.

Cảnh sát đã đến hỗ trợ và cứu giúp người bị nạn, tuy nhiên họ chỉ tìm thấy Madsen, còn cô Wall đã mất tích. Madsen là nghi phạm chính trong vụ việc này.

Lời khai của nhà sáng chế này liên tục mâu thuẫn với nhau. Ban đầu ông ta khai nhận đã để cô gái lên bờ sau 3 giờ lặn xuống biển, nhưng sau đó lại khai cô Wall đã chết do vật nặng đập vào đầu và ông ta đã chôn cất trên một hòn đảo.

Theo Quang Anh (Đất Việt)
Tin mới hơn