Thế giới

Nữ giám sát thừa nhận quan hệ tình ái với tù nhân vượt ngục

Nữ giám sát viên công nghiệp xưởng may bên trong trại giam ở New York thừa nhận từng lên giường với 1 trong 2 tù nhân trước khi các phạm nhân đào tẩu.

Joyce Mitchell nói với nhà điều tra rằng bà đã quan hệ tình dục với Richard Matt trước khi y và bạn tù David Sweat bỏ trốn ngày 6/6, ABC News dẫn lời công tố viên hạt Clinton cho hay. Người phụ nữ này bị cáo buộc giúp đỡ Matt và Sweat đào tẩu khỏi nhà tù an ninh nghiêm ngặt bậc nhất nước Mỹ.
 
Tuần trước, nhiều nguồn tin cho biết người phụ nữ có quan hệ "không phù hợp" với Sweat trong những năm qua. Tuy nhiên, giới điều tra chưa đủ bằng chứng kết luận. Ban quản lý nhà ngục từng nghe bàn tán về Sweat và Mitchell nên đã chuyển Sweat ra khỏi xưởng may năm 2013 và cách ly họ, công tố viên Andrew Wylie nói.
 

David Sweat (trái), Richard Matt (giữa) và Joyce Mitchell. Ảnh: CNN

Cùng năm, người phụ nữ bắt đầu chuyện tình cảm với Matt, một nguồn tin thân cận với cuộc điều tra tiết lộ với CNN. Tên tội phạm đã quan hệ tình dục với Mitchell tại xưởng may bên trong trại giam Clinton.

Lực lượng điều tra đã kiểm tra lịch sử các cuộc gọi của Mitchell và thấy rằng bà từng nói chuyện với con gái Matt ít nhất một lần.

Nữ giám sát viên trong xưởng may đang bị giam ở thành phố Troy, bang New York, sau khi không nhận tội tuần trước. Theo tài liệu của tòa án, Mitchell đã cung cấp lưỡi cưa, đục và một số vật dụng khác cho 2 tù nhân tẩu thoát. Matt và Sweat đều từng giết người. Matt đang thụ án 25 năm còn bạn tù chịu mức chung thân.

Tặng tranh cho nữ giám sát trước khi vượt ngục

Matt đã tranh thủ tình cảm của Mitchell bằng cách tặng chân dung các con của bà. Phạm nhân đã vẽ dựa vào một bức ảnh. Bà Mitchell đã tặng bức tranh cho chồng làm quà kỷ niệm ngày cưới hồi tháng 4 và người phụ nữ tặng lại tên tội phạm một đôi găng tay.

Chồng của nữ giám sát viên, Lyle Mitchell, cũng làm trong xưởng. Theo nhà chức trách, ông không biết kế hoạch đào tẩu trước khi vụ việc xảy ra và cũng không hay biết về mối quan hệ ngoài hôn nhân của vợ.

Sau cuộc vượt ngục chấn động nước Mỹ, Mitchell mới nói cho chồng biết rằng 2 tội phạm đã trốn thoát và từng âm mưu giết ông.

Ngày 16/6, hai vợ chồng gặp mặt lần đầu kể từ khi vụ vượt ngục rúng động Mỹ xảy ra. Kính cách ly 2 người và họ có 1 tiếng để nói chuyện với nhau qua điện thoại.

"Lyle rất hợp tác", luật sư của ông cho biết. Trong khi đó, luật sư của Joyce Mitchell, nói rằng bà không biết 2 người nói chuyện gì nhưng thân chủ có vẻ rất bối rối và muốn khóc.
 
 
Theo Đông A (Zing.vn)Tin mới hơn