Thế giới

Nữ binh IS tra tấn dã man bà mẹ cho con bú

"Họ mang ra một vật có nhiều răng cưa, dùng sức kẹp nó vào ngực tôi và ấn rất mạnh, khiến tôi la hét trong đau đớn và bị thương nặng".
Ngày 1/1, lữ đoàn nữ chiến binh Al Khansa của phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) đã tiếp tục gieo rắc đau thương ở sào huyệt Raqqa khi tra tấn tàn bạo một phụ nữ chỉ vì cô này cho con bú ở nơi công cộng.
 
Al Khansa được coi là một “biệt đội cảnh sát” toàn nữ do IS lập ra ở sào huyệt Raqqa với nhiệm vụ thi hành luật Hồi giáo Sharia hà khắc mà phiến quân áp dụng ở thành phố này, đồng thời trừng phạt những người bị coi là phạm luật.
 

Biệt đội nữ binh Al Khansa của IS là nỗi khiếp đảm của nhiều người

 
Đội nữ cảnh sát này mặc bộ trang phục màu đen kín mít từ đầu đến chân và thường xuyên mang súng tuần tra trên các tuyến phố. Al Khansa trở nên nổi tiếng khi hai cô gái người Anh ủng hộ IS đã trốn sang Syria và gia nhập đội nữ cảnh sát này.

Sau khi bắt gặp một bà mẹ đang cho con bú tại trung tâm thành phố, đội nữ cảnh sát này đã sử dụng một thiết bị tra tấn gọi là cái “ngàm” trông giống như một chiếc bẫy gấu có răng cưa để kẹp vào ngực của cô.

Người phụ nữ 24 tuổi tên là Batol này cho biết các nữ cảnh sát Al Khansa đã bắt gặp cô đang cho con bú tại một khu chợ, và họ đã xông tới bắt giữ cô với cáo buộc vi phạm luật Hồi giáo Sharia.

Batol sau đó được đưa đến trụ sở của Al Khansa ở Raqqa và bị tống thẳng vào phòng tra tấn. Tại đây, họ cho phép cô lựa chọn hình phạt giữa đánh đòn bằng roi hoặc dùng “ngàm”.
 

Nữ binh IS thường xuyên mang súng tuần tra để bắt những người vi phạm luật Hồi giáo hà khắc

 
Batol kể: “Tôi không biết cái ‘ngàm’ là gì nên nghĩ rằng đó là một hình phạt nhẹ hơn. Vì rất sợ bị đánh bằng roi nên tôi quyết định chọn ngàm. Thế rồi họ mang ra một vật có nhiều răng cưa, dùng sức kẹp nó vào ngực tôi và ấn rất mạnh. Tôi la hét trong đau đớn và bị thương nặng. Sau đó họ mới đưa tôi đến bệnh viện”.

Người phụ nữ này cho biết hình thức tra tấn tàn bạo trên của IS đã làm hỏng vóc dáng của cô, và cô không thể tưởng tượng được người dân trong thành phố làm thế nào có thể sống dưới sự hà khắc đến tột cùng như vậy của IS.

Batol nhấn mạnh rằng cô không phải là người phụ nữ duy nhất trong thành phố bị tra tấn bởi hình thức dùng “ngàm” dã man này. Chỉ cần mặc trang phục bị coi là “không đủ kín” và không che hết từ đầu tới chân, bất cứ người phụ nữ nào cũng có thể trở thành nạn nhân của những chiếc “ngàm” sắc cạnh.

Theo Trí Dũng (Dân Việt)Tin mới hơn