Thế giới

NÓNG: QĐ Syria vừa bắn tên lửa phòng không vào chiến đấu cơ Israel và đã phải trả giá đắt

Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) cho biết phòng không Syria đã phóng tên lửa vào máy bay chiến đấu nước này nhưng phải nhận đòn trả đũa, 1 khẩu đội tên lửa S-200 bị tiêu diệt.

NÓNG: QĐ Syria vừa bắn tên lửa phòng không vào chiến đấu cơ Israel và đã phải trả giá đắt
 

Trang South Front chuyên về tình hình quân sự Trung Đông vừa dẫn nguồn tin từ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) cho biết hôm nay 16/10/2017, Lực lượng phòng không Syria đã bắn một quả tên lửa vào máy bay chiến đấu của Israel đang bay trên vùng trời Li-băng.

Theo IDF, quả đạn tên lửa phòng không của Syria không bắn trúng mục tiêu. Trong khi đó, IDF cho biết đã tiêu diệt một khẩu đội tên lửa phòng không S-200 (NATO định danh SA-5) của QĐ Syria ở phía đông Damascus.

Ông Ronen Manlis - Người phát ngôn Lực lượng phòng vệ Israel tuyên bố "Nếu có tiếp tục có bất cứ vũ khí phòng không nào bắn đi ngắm vào các mục tiêu quân sự, chúng tôi sẽ đáp trả tương tự như hiện nay".

Căng thẳng giữa Syria và Israel đang leo thang khi lực lượng khủng bố IS đang đứng trước nguy cơ sụp đổ ở khắp nơi trên lãnh thổ Syria. Tel Aviv coi những chiến thắng của liên minh Syrian-Iran-Nga ở Syria là mối đe dọa trực tiếp và nghiêm trọng tới ảnh hưởng của họ ở khu vực này.

Được biết, các tổ hợp tên lửa phòng không tầm xa S-200 hiện đang là xương sống của lực lượng phòng không Syria trung thành với Tổng thống Assad.

Theo Tuấn Sơn (Soha/Thời Đại)