Thế giới

Nóng: Lật phà tại Philippines, 251 hành khách chưa rõ tung tích

Khoảng 11 giờ sáng nay, phà Mercraft 3 chở 251 hành khách bị chìm trên vùng biển cách thủ đô Manila, Philippines 70 km về phía Đông.
Nóng: Lật phà tại Philippines, 251 hành khách chưa rõ tung tích
Ảnh phà Mercraft 3. Nguồn: Rappler.

Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Philippines (PCG) cho biết, một chiếc phà chở 251 hành khách đã bị lật tại vị trí giữa đảo Dinahican, đảo Quezon và đảo Polilio. Hiện tại chưa xác định được chính xác số người thương vong.

Trước đó, 11 giờ sáng nay, văn phòng PCG tại thủ đô Manila nhận được điện báo từ Trạm Cảnh sát biển Bắc Quezon thông báo phà Mercraft 3 bị chìm tại vùng biển lân cận

Trả lời phỏng vấn, phát ngôn viên của PCG cho biết tai nạn xảy ra ngoài thị trấn Real cách thủ đô Manila khoảng 70 km về phía Đông, khi chiếc phà hướng tới đảo Polillo trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Phát ngôn viên của PCG nói: "Chúng tôi chưa xác nhận được chính xác số lượng thương vong". Ông cho biết các trực thăng và tàu cứu hộ biển của PCG từ Nam Luzon đến thị trấn Real đã được cử đến hỗ trợ tại khu vực này.

Hiện PCG vẫn chưa thể xác minh nguyên nhân chìm phà Mercraft 3. Cuộc giải cứu các nạn nhân vẫn còn tiếp diễn.

PCG cũng đã phối hợp với Lực lượng Vũ trang thuộc Bộ Tư lệnh Nam Luzon của Philippines tại Lucena, Quezon để triển khai các trực thăng và tàu thuyền để tham gia tìm kiếm và cứu hộ. 

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin vụ việc.

Theo Hồng Anh (Soha/Trí Thức Trẻ)