Thế giới

Nông dân giả danh công chúa lừa đảo tiền tỉ trong nháy mắt

Một nàng "Trường Bình công chúa" của thế kỷ 21 đến từ Hà Nam, Trung Quốc đã chiếm đoạt số tiền hơn 7 tỷ đồng và phải chịu mức án ngồi tù 13 năm cho hành động phạm thượng của mình.

Wang Fengying, 49 tuổi, đã tự nhận mình là “Thiên Bình công chúa”đồng thời là hậu duệ của dòng họ Ái Tân Giác La, những người đã lập nên triều đình nhà Thanh, cai trị Trung Quốc từ năm 1644 đến năm 1912.
 
Công dân Wang Fengying đứng trước tòa với tội danh lừa đảo và mạo danh "công chúa nhà Thanh".

Hình ảnh Trường Bình công chúa trên sàn diễn thời trang Trung Quốc.

Bằng "thân thế" thuộc dòng dõi trâm anh thế phiệt này, Wang đã lừa các nạn nhân rằng mình có khối tài sản ngầm khổng lồ đang bị chính quyền phong tỏa nên nhờ các nạn nhân cho vay tiền với mức lãi cao gấp 3 lần để đút lót quan chức hòng lấy tài sản ra. Trong những lần tiếp xúc ấy, Wang đều mang vàng giả, tiền đô la giả để chứng mình vẫn là người có tiền và chiếm đoạt lòng tin của người bị hại.

Tổng cộng, Wang và đồng bọn đã lừa các nạn nhân số tiền hơn 2 triệu NDT (khoảng 7 tỷ đồng) chỉ trong vòng một năm, từ 2/2013 đến tháng 7/2014. Đến khi một nạn nhân bị lừa đảo đi báo cảnh sát thì hành vi phạm tội mới bị phanh phui. Nàng “Trường Bình công chúa” đã bị kết án 13 năm rưỡi tù giam.

Vào tháng 7/2014, Wang và Yang bị bắt. Khi khám xét ngôi nhà, cảnh sát phát hiện có 41 miếng vàng – không rõ thật hay giả, chìa khóa giả cổ và một bản đồ "kho báu".
 
Bên cạnh đó, Tòa án quận Lianhu, tỉnh Thiểm Tây còn tuyên phạt Wang bồi thường 500.000 NDT (khoảng 1,7 tỷ đồng). Đồng bọn của Wang, Yang Jianglin nhận mức án 12 năm tù và cũng nộp phạt số tiền như trên. Yang là một người thất nghiệp đến từ Tây An.
 

Những vật chứng được phát hiện tại nhà Wang bao gồm vàng giả, tiền giả, chìa khóa cũng giả.

 
Kết thúc phiên tòa, thẩm phán cũng nhắn nhủ thêm với các nạn nhân: “Không có thứ gì miễn phí trong cuộc sống này. Tôi hy vọng chúng ta, khi gặp một người có lý lịch không rõ ràng nói rằng sẽ giúp bạn kiếm nhiều tiền thì các bạn nên tỉnh táo và đừng bị tiền bạc cám dỗ.”
 
 
Theo Vân Anh (aFamily.vn/Trí thức trẻ)