Thế giới

Nổ ở nhà hàng Đức, 1 người chết

 

Cảnh sát cho biết một người thiệt mạng và 10 người khác bị thương trong vụ nổ xảy ra ngày 24/7 ở Ansbach, gần thành phố Nuremberg của Đức.

Trước đó, người phát ngôn sở Nội vụ vùng Bavaria cũng khẳng định vụ nổ không phải tai nạn thông thương mà dường như là hành động có chủ đích. Người chết có thể chính là "kẻ tấn công".

Lễ hội âm nhạc, dự kiến diễn ra gần đó, đã bị hủy bỏ bởi vụ nổ làm 11 người thương vong.

No o nha hang Duc, 1 nguoi chet hinh anh 1
Cảnh sát và lính cứu hỏa Đức có mặt tại khu vực xảy ra vụ nổ chưa xác định nguyên nhân. Ảnh: Telegraph

Reuters dẫn lời người phát ngôn lực lượng cảnh sát địa phương cho biết chưa thể xác định nguyên nhân vụ nổ, tối 24/7. Các cơ quan khác, bao gồm Sở Nội vụ vùng Bavaria, cũng chưa thể xác định nguyên nhân vụ nổ dù người đứng đầu cơ quan này đã được thông báo về vụ việc.

Sự cố ở Ansbach xảy ra không lâu sau vụ xả súng làm 9 người chết và hơn 20 người khác bị thương tại Munich, Đức hôm 22/7 theo giờ địa phương. Sự việc đẩy nước Đức vào danh sách các quốc gia châu Âu bị tấn công cùng với Pháp và Bỉ.

Nhà chức trách Đức xác nhận người đàn ông bị nghi là kẻ tấn công đã tự sát. Nhiều khả năng đây là vụ tấn công đơn lẻ, trái ngược với tuyên bố trước đó rằng có nhiều kẻ tấn công. Tuy nhiên, tình trạng khẩn cấp vẫn được ban bố.
 

Theo Hồng Duy (Zing.vn)Tin mới hơn