Thế giới

Niềm vui vỡ òa của người mẹ sau 29 năm tìm con mất tích

Bà mẹ Trung Quốc cuối cùng cũng tìm thấy cậu con trai sau thời gian đằng đẵng vô vọng.

Theo Sina, 29 năm trước, bà Trương, ở Châu Chí, mang theo cậu con trai 5 tuổi lên Tây An chăm sóc người nhà đang nằm viện. Bà đã để lạc con đúng một ngày trước khi về quê.

Quá đau khổ, tuyệt vọng, ngày nào bà cũng đi qua lại tuyến đường xung quanh nơi con mất tích với hy vọng tìm thấy con trai. 2 năm sau đó, bà một mình chuyển tới đây, xin làm công nhân vệ sinh trong một tòa nhà thuộc khu vực này để tìm con. 27 năm trụ lại Tây An, bà đã đi khắp nơi, tìm kiếm mọi ngõ ngách nhưng vẫn không có kết quả.

Niềm vui vỡ òa của người mẹ sau 29 năm tìm con mất tích
Bà Trương mừng rơi nước mắt khi tìm thấy con trai bị lạc 29 năm. Ảnh: Sina.

Bà thậm chí đã để lại mẫu ADN tại cơ quan công an, nhờ họ báo tin nếu có ai trùng mẫu. Những ngày đầu năm mới 2018, bà Trương nhận được thông báo có một chàng trai tên Zhang ở Hà Nam có mẫu ADN giống mình. 

Sau khi tiến hành làm các xét nghiệm, cảnh sát xác định hai người đúng là mẹ con ruột. Họ đã có buổi gặp nhau chính thức ngày 24/2 trong hạnh phúc tột cùng.

Người mẹ nuôi của anh Zhang cho biết, 29 năm trước, một người đàn ông dẫn theo một cậu bé tới Hà Nam, nơi bà sinh sống và nói Zhang là con ông, nhưng nhà đông con nên muốn bán bớt để trang trải gánh nặng gia đình. Bà sau đó đã trả 2.300 nhân dân tệ để mua Zhang và chăm sóc tới tận bây giờ.

Theo Mộc Miên (VnExpress.net)
Tin mới hơn