Thế giới

Những nạn nhân có mặt trên A320 là ai?

Ngoài các nạn nhân là người Đức và Tây Ban Nha, nhiều người mang quốc tịch Anh, Columbia, Australia, Mexico, Anh, Hà Lan, Argentina... cũng đã có mặt trên chuyến bay gặp nạn.

Hiện nay công tác điều tra, tìm kiếm vẫn diễn ra, tuy nhiên giới chức xác định rằng tất cả những người có mặt trên chuyến bay bao gồm 144 hành khách và 6 người thuộc phi hành đoàn đã không còn sống sót.

Thông tin từ Tổng giám đốc hãng hàng không Germanwings, ông Winkelmann cho hay có ít nhất 67 người Đức có mặt trên chuyến bay. Trong số đó có 16 học sinh và 2 giáo viên tại một trường học ở Heltern, đang trên đường trở về sau khóa học trao đổi kéo dài một tuần tại Học viện Giola gần Barelona.
 

Hai nghệ sĩ Opera nổi tiếng làMaria Radner và Oleg Bryjak thiệt mạng trong chuyến bay. (Ảnh: Dailymail)

Trên chuyến bay còn có mặt hai nghệ sĩ Opera nổi tiếng là Oleg Bryjak và Maria Radner. Nữ nghệ sĩ Maria Radner, 34 tuổi đi cùng chồng và con, cả ba đều đã thiệt mạng. Nam nghệ sĩ Bryjak, 54 tuổi, sinh ra ở Kazakhstan đang trên đường trở về sau tour diễn tại nhiều nước trên thế giới thì không may gặp phải thảm kịch hàng không này.

Bốn mươi lăm người Tây Ban Nha được xác định là hành khách trên 4U 9525. Trong số đó, một hành khách tên là Josep Sabat Casellas, đi du lịch một mình. Vợ của anh đã không đi cùng chồng do đang mang thai sắp sinh. Casellas và vợ đã có 3 đứa con, và hiện vợ anh đang mang thai đứa con thứ tư.

Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ, Mevlut Cavusoglu phát biểu với truyền thông, một công dân nước này là ông Muradiye Celik, 50 tuổi đã có mặt trên chiếc A320 gặp nạn. Một báo cáo trên truyền thông cho rằng 39 công dân Đức gốc Thổ Nhĩ Kỳ đã thiệt mạng chưa được chính quyền nước này xác nhận.

Vợ của Lluis Junca Pujol, Tham mưu trưởng cho lãnh đạo phe đối lập tại cơ quan lập pháp Catalonia, cũng là một hành khách trên chiếc máy bay A320, ABC News cho biết.

Bộ trưởng Ngoại giao Anh Philip Hammond cho hay, một số công dân nước này có thể đã nằm trong số 150 người thiệt mạng trong chuyến bay mang số hiệu 4U 9525 của hãng hàng không Germanwings.

Hai công dân Australia cũng đã có mặt trên chuyến bay. Bộ trưởng ngoại giao Australia Julie Bishop đã xác định danh tính của nạn nhân là bà Carol Friday, 68 tuổi và con trai bà, Greig Friday, 30 tuổi đến từ Melbourne.
 

Bà Carol Friday, 68 tuổi và con trai , Greig Friday, 30 tuổi là hai công dân Austrailia trên chuyến bay gặp nạn. (Ảnh: Bộ Ngoại giao Australia)

Hai nạn nhân đến từ Columbia là Maria del Pilar Tejada và Luis Eduardo Medrano, Bộ Ngoại giao Colombia xác nhận. Thông tin về các nạn nhân đã được gửi trực tiếp đến gia đình họ. Medrano, 36 tuổi, là một kiến ​​trúc sư, hiện làm việc tại Cộng hòa Guinea Xích Đạo. Cô Tejada, 33 tuổi, lên chuyến bay sau khi thăm chồng ở Barcelona. Hiện cô Tejada đã hoàn thành học vị tiến sĩ tại Đại học Colon.

Một người Hà Lan, hai người Argentina, ba người Mexico, một người Đan Mạch và ít nhất một người Mỹ cũng là hành khách trên chuyến bay gặp nạn.
 
Theo Lan Phương (VietNamNet)Tin mới hơn